20/10/2020 17:38 GMT+7

Khô cá tra một nắng Cần Thơ vô OCOP 4 sao

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Theo kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP (mỗi xã, phường một sản phẩm) thì TP Cần Thơ có 2 sản phẩm là khô cá tra một nắng và trà mãng cầu cùng đạt 4 sao.

Khô cá tra một nắng Cần Thơ vô OCOP 4 sao - Ảnh 1.

Khô cá tra tẩm ướp một nắng của Cần Thơ được xếp hạng 4 sao trong xếp hạng OCOP - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 20-10, Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP (mỗi xã, phường một sản phẩm) TP Cần Thơ tổ chức họp đánh giá, xếp hạng cho 7 sản phẩm. Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP gồm: trà mãng cầu Kim Nhiên; khô cá tra phồng, khô cá tra tẩm ướp, nước mắm cá linh; nước ổi lên men; nhãn Idol của HTX trái cây Tân Lộc và gạo tím Đức Hưng.

Kết quả, sản phẩm trà mãng cầu và khô cá tra một nắng được hội đồng xếp hạng 4 sao. Cụ thể, sản phẩm trà mãng cầu Kim Nhiên được hội đồng đánh giá đạt 80 điểm và khô cá tra tẩm ướp một nắng của ông Chương Văn Khanh đạt 71 điểm theo các tiêu chí và khung điểm của Chương trình quốc gia OCOP, cùng được xếp hạng 4 sao.

Bên cạnh đó, một số sản phẩm khác như khô cá tra Út Anh, nước mắm cá linh Út Anh và sản phẩm nhãn Idol của HTX trái cây Tân Lộc; nước ổi lên men Cô Điệp và Gạo Tím Đức Hưng cùng được xếp hạng 3 sao.

Theo OCOP, việc đánh giá và xếp hạng sản phẩm gồm 5 hạng sao, trong đó hạng 5 sao là sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; hạng 4 sao là sản phẩm đạt tiêu chuẩn, có thể nâng cấp để đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; hạng 3 sao là sản phẩm đạt tiêu chuẩn, có thể phát triển lên hạng 4 sao…

Ông Nguyễn Thanh Dũng - phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao việc nhiều tổ chức, cá nhân đã có những cách làm hay, sáng tạo nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu nông sản dồi dào sẵn có tại địa phương để phát triển chế biến, hình thành sản phẩm mang lại giá trị gia tăng cao và góp phần tạo công ăn việc làm cho lao động ở nông thôn, cần tiếp tục phát huy.

Ông cũng yêu cầu cần quan tâm hoàn thiện sản phẩm, thực hiện tốt các khâu liên kết sản xuất, quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm… 

Tuần hàng Việt Nam và sản phẩm OCOP sắp diễn ra tại MM Mega Market Tuần hàng Việt Nam và sản phẩm OCOP sắp diễn ra tại MM Mega Market

Vào ngày 6-10, MM Mega Market Việt Nam sẽ tổ chức 'Tuần hàng Việt Nam và Sản phẩm OCOP' nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh sản phẩm OCOP và các thương hiệu Việt Nam quảng bá tới người tiêu dùng trên toàn quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên