Khi Tóc Tiên, H'Hen Niê, Lan Phương... ngồi ở nhà và nghĩ 'tối nay ăn gì?'

16/04/2020 09:00 GMT+7

TTO - COVID-19 đã khiến rất nhiều nghệ sĩ lăn vào bếp, nấu nướng, tìm mọi cách để quãng thời gian cách ly xã hội trở nên có ích hơn.

Khi Tóc Tiên, HHen Niê, Lan Phương... ngồi ở nhà và nghĩ tối nay ăn gì? - Ảnh 1.

Hình ảnh phổ biến nhất trong những ngày này là khán giả không còn nhìn thấy ca sĩ, diễn viên, hoa hậu, người mẫu, MC... quần là áo lượt nữa.

Ai nấy đều "diện" đồ ở nhà, ngồi trong bếp hì hụi nấu nướng và khoe thành quả là món ăn.

Người nổi tiếng vào bếp, về quê vui thú điền viên

"Một cái tết dài ít nhất 3 tháng không thể quên trong đời. Tôi cũng như bao "đồng gia" khác (chữ này tự nghĩ ra, ý chỉ cả đám ở nhà) - tất cả đều trở thành master chef làm chủ bao tử và cuộc đời mình".

Khi Tóc Tiên, HHen Niê, Lan Phương... ngồi ở nhà và nghĩ tối nay ăn gì? - Ảnh 2.

"Tôi, mỗi sáng thức dậy rón rén bước ra đường xem tình hình dịch như thế nào" - chú thích bức ảnh của Tóc Tiên khiến fan cười ồ. Hai bức hình bên cạnh là những món ăn do chính Tóc Tiên nấu - Ảnh: Facebook

Dòng trạng thái của ca sĩ Tóc Tiên cho thấy một người nổi tiếng như cô vào quãng thời gian này cũng sẽ có cuộc sống giống tất cả mọi người, ở nhà và nghĩ "tối nay ăn gì?".

Khi Tóc Tiên, HHen Niê, Lan Phương... ngồi ở nhà và nghĩ tối nay ăn gì? - Ảnh 3.

"Cái chai vàng vàng nắp trắng thần thánh này biến một người lần đầu trộn salad ra 1 tô salad mà tự thấy ngon và ăn không chừa 1 cọng. Vy ơi là Vy, 40 năm đời dạy anh không bằng mấy ngày em đến nha" - đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng thú nhận COVID-19 đã khiến anh làm những việc trước đây chẳng mấy khi làm như đặt hàng online, nấu ăn, rửa chén. Nổi tiếng là người hài hước, mỗi dòng trạng thái của Dũng "Khùng" đều khiến bạn bè, khán giả cười nghiêng ngả.

Nữ diễn viên Lan Phương cũng coi đây là quãng thời gian hạnh phúc khi được ở nhà với chồng và cô con gái nhỏ. Nữ diễn viên trổ tài cắm hoa, tự nhận là cắm chưa được khéo nhưng vẫn vui vì được chồng động viên.

Khi Tóc Tiên, HHen Niê, Lan Phương... ngồi ở nhà và nghĩ tối nay ăn gì? - Ảnh 4.

Diễn viên Lan Phương dành thời gian chăm sóc cho tổ ấm nhỏ của mình. Khi có thời gian thì tập thể dục để nâng cao sức khỏe - Ảnh: Facebook

Trong thời gian này, rất nhiều người nổi tiếng trở về quê, hưởng đời sống không khí trong lành, với cây trái bao quanh.

Hình ảnh hoa hậu H'Hen Niê giản dị, thu hoạch cây trái, rau củ trong vườn nhà đem lại cho khán giả cảm giác thanh bình, hạnh phúc.

Khi Tóc Tiên, HHen Niê, Lan Phương... ngồi ở nhà và nghĩ tối nay ăn gì? - Ảnh 5.

H'Hen Niê và cuộc sống giản dị nơi quê nhà - Ảnh: Facebook

Nung nấu những kế hoạch mới

Sau khi cùng ca sĩ Phạm Thùy Dung lập quỹ "Chung tay đẩy lùi COVID-19" và đóng góp hơn 1 tỉ gồm cả tiền mặt và hiện vật (khẩu trang, găng tay, nước rửa tay, trang phục bảo hộ) cho bộ đội, Tùng Dương bắt tay vào thực hiện những dự án tại nhà.

Anh dự định thực hiện một cuộc đối thoại bằng âm nhạc xuyên châu lục với nghệ sĩ Nguyên Lê và một số nghệ sĩ quốc tế. Tùng Dương sẽ hát ít nhất một tác phẩm mới, và song ca một vài ca khúc với những nghệ sĩ khác màu da.

Khi Tóc Tiên, HHen Niê, Lan Phương... ngồi ở nhà và nghĩ tối nay ăn gì? - Ảnh 6.

Ca sĩ Tùng Dương tới tặng các bệnh viện khẩu trang, quần áo bảo hộ - Ảnh: NVCC

Nhạc sĩ Quốc Trung trong những ngày ở nhà quyết định khởi động chương trình Monsoon from home.

Mở màn là màn trình diễn của diva Thanh Lam với ban nhạc, dàn bè, tổng cộng lên tới hơn 10 người, phối hợp trong điều kiện ai ở nhà người nấy.

Sau Thanh Lam, nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Vũ (ai ở nhà người nấy) phối hợp trình diễn tác phẩm Tình yêu ở lại.

Màn trình "nấu nướng" của hai chú cháu khiến khán giả rất thích thú, khi khán giả thấy nhạc sĩ dùng hai lọ hạt ngũ cốc để tạo âm thanh cho bài hát.

Nhạc sĩ Quốc Trung dùng hai lọ ngũ cốc tạo âm thanh cho tác phẩm Tình yêu ở lại - Video: NVCC

COVID-19 đã làm đảo lộn cuộc sống của con người, nhưng đây cũng là khoảng thời gian đặc biệt để mỗi người tự suy nghĩ về cuộc đời mình, "tái cấu trúc" cuộc sống của mình.

Ca sĩ Tùng Dương coi đây là quãng thời gian đặc biệt: "Ở nhà thì cuồng chân thật đấy. Nhưng vẫn có quá nhiều thứ hay ho để làm, để nghiên cứu.

Dù thèm hát và sân khấu thật đấy nhưng lúc này lại cảm nhận về khoảng lặng của người nghệ sĩ thật giá trị, nên lại càng thấy thú vị khi được sống chậm lại và chịu chấp nhận và dễ dàng thích nghi trong mọi hoàn cảnh.

Mỗi gia đình quan tâm và chia sẻ yêu thương nhau nhiều hơn, điều mà thường những lúc cuộc sống bề bộn chúng ta rất ít có thời gian để dành cho nhau".

Quốc Trung, Thanh Lam, Trúc Nhân ngồi nhà hát với ban nhạc, làm MV thời COVID-19 Quốc Trung, Thanh Lam, Trúc Nhân ngồi nhà hát với ban nhạc, làm MV thời COVID-19

TTO - Internet đã giúp các nghệ sĩ như Thanh Lam, Quốc Trung ngồi nhà vẫn biểu diễn được 'Bình minh' với ban nhạc, ca sĩ Trúc Nhân ngồi nhà vẫn chế được MV 'Thật bất ngờ' khiến fan một phen bất ngờ, vui vẻ.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận