Tag: khí hậu

Nhiều nước mở đường người dân đòi 'công lý khí hậu'

Theo chuyên gia, các quy định tố tụng môi trường chặt chẽ sẽ tạo nền tảng thực thi 'công lý khí hậu' giữa các nước.

Một với một

TTCT - xe điện có xanh thật không, trồng rừng nhiều hơn có thật sự giảm CO2 không, ăn chay có thật là sẽ giảm nóng cho địa cầu không… và một với một có bằng hai không?

Lấn biển: Thêm đất nhưng sẽ mất gì?

TTCT - Những người phản đối các dự án lấn biển thần tốc cho rằng chính lợi nhuận chứ không phải những lo lắng về khí hậu, là động lực cho xu thế xây đảo rầm rộ ở nhiều nơi.

Non, xanh và có giá

TTCT - Một ứng viên còn "non và xanh" chắc chắn sẽ không lọt mắt nhà tuyển dụng, nhưng người có "kỹ năng xanh" lại là lựa chọn sáng giá cho một nhóm ngành non trẻ, đang nổi lên mạnh mẽ trong thời "bền vững".

Nhiệt độ cực cao đẩy con người tới bờ vực tuyệt chủng sớm

Trên Trái đất, sự tuyệt chủng hàng loạt xảy ra có quy mô tương đương với thời đại khủng long khi nhiệt độ lên cực cao.

Mực nước các đảo ở Thái Bình Dương đang tăng nhanh

Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) cho biết mực nước biển ở Tây Nam Thái Bình Dương đang tăng nhanh hơn mức trung bình toàn cầu.

Dòng hải lưu Đại Tây Dương sẽ sụp đổ vào năm 2025?

Hệ thống hải lưu Đại Tây Dương, giúp điều chỉnh khí hậu của Bắc bán cầu, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào từ năm 2025 và gây hỗn loạn khí hậu.

Khoa học cảnh báo: Trái đất có thể đã không còn trong trạng thái khí hậu an toàn

Các nhà khoa học khí hậu cho biết trong nhiều thập kỷ, biến đổi khí hậu diễn ra gần như dự kiến, nhưng tác động khốc liệt hơn nhiều.

Sẽ có mất mùa hàng loạt, chúng ta không được xem thường

Một cuộc khủng hoảng khí hậu đã làm thay đổi mô hình thời tiết, và điều này có thể làm gia tăng tình trạng mất mùa ở nhiều vùng nông nghiệp trên thế giới.

'Vòng lặp diệt vong' của khí hậu xảy ra trong 15 năm tới?

Một nghiên cứu về khí hậu nóng lên cảnh báo: Các hệ sinh thái có thể rơi vào sụp đổ sớm hơn nhiều so với tính toán của các nhà khoa học.