15/04/2023 16:14 GMT+7

Khỉ đuôi lợn ở TP.HCM sổng chuồng cắn một bé gái bị thương

Một trong hai con khỉ đuôi lợn sau khi sổng chuồng ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) đã cắn một bé gái bị thương. Cả hai con khỉ trên sau đó đã bị cơ quan chức năng bắt, đưa về cứu hộ.

Khỉ đuôi lợn ở TP.HCM sổng chuồng cắn một bé gái bị thương - Ảnh 1.

Khỉ đuôi lợn sổng chuồng - Ảnh do người dân ghi lại

Ngày 15-4, ông Nguyễn Quang Hoàng - phó trạm trưởng Trạm cứu hộ động vật hoang dã (Chi cục Kiểm lâm TP.HCM) - cho biết đơn vị này đã phối hợp với lực lượng chức năng xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè) và người dân bắt được cặp khỉ đuôi lợn sổng chuồng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng vài ngày trước có một cặp khỉ đuôi lợn (gồm một con khỉ đực và một con khỉ cái) do một người ở ấp 5 (xã Phước Kiển) nuôi sổng chuồng. Sau khi sổng chuồng thoát ra ngoài, con khỉ cái đã cắn một bé gái bị thương. 

Nhận tin báo, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM phối hợp với lực lượng chức năng địa phương và người dân đi nhiều nơi kiếm cặp khỉ trên. Phát hiện con khỉ đực, kiểm lâm đã bắn gây mê và bắt được con khỉ này.

Kiểm lâm hướng dẫn người dân để con khỉ đực trên trong chuồng sau đó dụ con khỉ cái vào chuồng. Khi con khỉ cái vừa vào chuồng thì người dân đã đóng cửa chuồng lại và báo cho kiểm lâm.

Ngày 15-4, kiểm lâm đã đưa cặp khỉ trên về Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi để chăm sóc, cứu hộ trước khi thả về tự nhiên.

Khỉ đuôi lợn ở TP.HCM sổng chuồng cắn một bé gái bị thương - Ảnh 2.

Một trong hai con khỉ đuôi lợn sổng chuồng bị lực lượng chức năng và người dân bắt lại - Ảnh: B.H.

Kiểm lâm tiếp nhận con khỉ đuôi lợn từng cào trúng tay chủ nhân

Ngày 15-4, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã tiếp nhận và đưa về cứu hộ một con khỉ do bà Trần Thị Mai Hoa (ở xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) tự nguyện giao.

Kiểm lâm bước đầu ghi nhận đây là khỉ đuôi lợn cái, nặng khoảng 7,5kg, tên khoa họcMacaca leonina, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Bà Hoa cho biết con khỉ trên gia đình bà được một khách quen cho. Gia đình bà Hoa nuôi khỉ từ lúc khỉ còn nhỏ, đến nay đã được khoảng 12 năm.

Thời gian gần đây, bà Hoa thấy con khỉ trên có biểu hiện hung dữ. Có một lần, bà Hoa trong lúc cho khỉ ăn thì bị khỉ cào trúng tay. Lo ngại con khỉ trên sổng chuồng gây hại cho người khác nên bà Hoa đã giao khỉ cho kiểm lâm.

Kiểm lâm đã đến nhà bà Hoa gây mê khỉ, sau đó đưa con khỉ trên về cứu hộ, chăm sóc sức khỏe trước khi thả về tự nhiên - Ảnh: MINH HÒA

Kiểm lâm đã đến nhà bà Hoa gây mê khỉ, sau đó đưa con khỉ trên về cứu hộ, chăm sóc sức khỏe trước khi thả về tự nhiên - Ảnh: MINH HÒA

Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận khỉ đuôi lợn cắn chủ nhân ở huyện Bình ChánhKiểm lâm TP.HCM tiếp nhận khỉ đuôi lợn cắn chủ nhân ở huyện Bình Chánh

TTO - Sau khi bị khỉ cắn, một người dân ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã giao con khỉ cho cơ quan chức năng để đề phòng con vật sổng chuồng gây hại cho người khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên