23/04/2022 16:56 GMT+7

Lại thêm khỉ đuôi lợn nặng 9kg cắn 3 người ở Bình Chánh

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Con khỉ đuôi lợn nặng chừng 9kg không rõ từ đâu cắn 3 người ở huyện Bình Chánh (TP.HCM). Lực lượng kiểm lâm đã dùng súng chuyên dụng bắn thuốc mê con khỉ trên, đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi.

Con khỉ di chuyển trên cây vào thời điểm trước khi lực lượng kiểm lâm dùng súng chuyên dụng gây mê

Ngày 23-4, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM xác nhận đơn vị này đã gây mê một con khỉ cắn người ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online cùng ngày, ông Nguyễn Văn Tâm - giám đốc Trung tâm Quản lý các di tích lịch sử, dịch vụ văn hóa huyện Bình Chánh - cho biết văn phòng của trung tâm đặt tại công viên văn hóa Láng Le cũ (ở ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Sáng 20-4, một con khỉ không rõ từ đâu đến khu vực cắn 3 người gồm một nữ nhân viên văn phòng của trung tâm, một bé trai là con của nhân viên bảo vệ trung tâm và một người đi đường.

Trong đó, nữ nhân viên của trung tâm đang ở văn phòng thì bị con khỉ cắn ở ngón chân, còn bé trai thì đang bên ngoài cùng ba thì bị con khỉ trên cắn ở bắp chân. Những người bị khỉ cắn sau đó được sơ cứu vết thương và đi tiêm ngừa. Thông tin về sự việc trên được nhân viên văn phòng trung tâm báo cho Công an xã Lê Minh Xuân.

Nhận được tin báo về con khỉ cắn người, cán bộ thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đến nơi thì phát hiện con khỉ đực đang leo trèo trên cây. Sau một lúc quan sát, cán bộ kiểm lâm đã dùng súng chuyên dụng gây mê con khỉ trên.

Theo một cán bộ kiểm lâm, con khỉ đực bị trúng thuốc mê trên là khỉ đuôi lợn, nặng khoảng 9kg. Sau khi trúng thuốc mê vài giờ, khỉ tỉnh lại và được đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi để cứu hộ, chăm sóc sức khỏe trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Lại thêm khỉ đuôi lợn nặng 9kg cắn 3 người ở Bình Chánh - Ảnh 2.

Cán bộ kiểm lâm dùng súng chuyên dụng để gây mê con khỉ - Ảnh: Lực lượng chức năng cung cấp

Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận khỉ đuôi lợn cắn chủ nhân ở huyện Bình Chánh Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận khỉ đuôi lợn cắn chủ nhân ở huyện Bình Chánh

TTO - Sau khi bị khỉ cắn, một người dân ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã giao con khỉ cho cơ quan chức năng để đề phòng con vật sổng chuồng gây hại cho người khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên