14/11/2021 17:16 GMT+7

Khỉ cụt 1 bàn chân bất ngờ xuất hiện cắn người ở quận 12, TP.HCM

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Con khỉ đực cụt một bàn chân có răng nanh dài không rõ từ đâu đến bất ngờ tấn công khiến người dân bị thương. Lực lượng kiểm lâm đã gây mê con khỉ này đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi chăm sóc.

Khỉ cụt 1 bàn chân bất ngờ xuất hiện cắn người ở quận 12, TP.HCM - Ảnh 1.

Vết thương trên tay người bị khỉ cắn đã được băng bó và hình ảnh con khỉ sau khi bị lực lượng chức năng bắn thuốc mê - Ảnh: Người dân cung cấp

Ngày 14-11, anh Lương Minh Tuấn (36 tuổi) cho biết con khỉ không rõ từ đâu đến xuất hiện cắn người đã được lực lượng chức năng bắt, đem đi xử lý.

"Mình không biết con khỉ này ở đâu ra, hiện tại thì mình cảm thấy an toàn rồi, mình cũng lo là không biết có còn con khỉ nào nữa không" - anh Tuấn chia sẻ.

Anh Tuấn cho biết mình làm công việc quản lý tại một xưởng gỗ trên đường TX25 (thuộc phường Thạnh Xuân, quận 12), phía sau xưởng có cây xanh lớn.

Chiều 10-11, anh Tuấn đi từ xưởng qua phòng sơn để kiểm hàng thì bất ngờ con khỉ từ cây xanh nhảy đến cắn rách quần của anh, gây xước nhẹ da. Ngay sau đó con khỉ nhảy đi nơi khác.

Đến chiều hôm sau (tức ngày 11-11), khi hết giờ làm, ông Th. (nhân công tại xưởng) ra khu vực gần cây xanh bấm điện thoại thì bị con khỉ nhảy từ trên cây xuống cắn với nhiều vết thương sâu ở cánh tay, chảy nhiều máu.

Nghe tiếng ông Th. la lên, anh Tuấn đến xem thì thấy con khỉ nhảy lên cây. Ông Th. sau đó được đưa đi sơ cứu, băng bó vết thương.

Anh Tuấn cũng cho hay vào ngày 12-11, tại khu vực câu cá giải trí bên cạnh xưởng gỗ cũng có người bị khỉ cắn.

Theo một cán bộ thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM, con khỉ trên là khỉ đuôi dài, có răng nanh dài, nặng khoảng 7kg, bị cụt một bàn chân bên phải.

"Theo quan sát con khỉ đực này ước khoảng chục tuổi, không rõ vì lý do gì mà con vật này bị cụt một bàn chân" - cán bộ kiểm lâm nói.

Sau khi nhận thông tin con khỉ không rõ từ đâu xuất hiện cắn người, vào sáng 13-11 lực lượng kiểm lâm đã đến nơi người dân phản ánh để tìm bắt khỉ.

Cán bộ kiểm lâm rải chuối và táo đã cắt nhỏ để "dụ" khỉ đến. Khi con khỉ đến ăn trái cây thì cán bộ kiểm lâm dùng súng chuyên dụng bắn thuốc mê, sau đó đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi để chăm sóc, nuôi dưỡng, cứu hộ theo quy định.

Khỉ cụt 1 bàn chân bất ngờ xuất hiện cắn người ở quận 12, TP.HCM - Ảnh 2.

Khu vực phía sau xưởng gỗ - nơi con khỉ xuất hiện - Ảnh: Người dân cung cấp

Bị trúng thuốc mê, khỉ đuôi dài chạy Bị trúng thuốc mê, khỉ đuôi dài chạy 'mất tăm' rồi lại tiếp tục 'trộm vặt' ở quận 8

TTO - Bị trúng thuốc mê do cán bộ kiểm lâm bắn, con khỉ đuôi dài liền bẻ ống tiêm chứa thuốc mê rồi chạy 'mất tăm'. Sau đó, con khỉ này lại thoắt ẩn thoắt hiện quay lại tìm kiếm thức ăn ở gần khu vực chợ Lò Than (phường 6, quận 8, TP.HCM).


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên