Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Khen thưởng những chiến sĩ công an kịp thời cứu người dân lúc nguy cấp

21/07/2021 11:52 GMT+7

TTO - Trong lúc địa phương thực hiện giãn cách, các chiến sĩ công an đã kịp thời hỗ trợ, đưa sản phụ đi sinh an toàn và chuyển cụ bà bị bất tỉnh đến bệnh viện cấp cứu kịp lúc...

Khen thưởng những chiến sĩ công an kịp thời cứu người dân lúc nguy cấp - Ảnh 1.

Công an phường Bình Đức đưa cụ bà bị bất tỉnh đến bệnh viện khẩn cấp - Ảnh: QUỲNH NHƯ

Ngày 21-7, đại tá Nguyễn Nhật Trường - phó giám đốc Công an tỉnh An Giang - đã đến trao giấy khen của giám đốc Công an tỉnh cho thượng úy Lê Minh Soàn, cán bộ Công an phường Mỹ Thạnh và tập thể Công an phường Bình Đức, TP Long Xuyên, khi kịp thời hỗ trợ cứu người lúc nguy cấp trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, khoảng 5h30 ngày 19-7, trong lúc trực ban tại đơn vị, thượng úy Lê Minh Soàn tiếp nhận điện thoại của chị Nguyễn Thị Trang (29 tuổi, ngụ phường Mỹ Thạnh) cho biết đang mang song thai 26 tuần tuổi, hiện ở nhà một mình và đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh. 

Thượng úy Soàn đã nhanh chóng lái xe chuyên dụng đến nhà chị Trang, đồng thời chuyển thông tin đến cán bộ y tế của phường hỗ trợ. Sau đó chị Trang đã hạ sinh 2 bé gái an toàn.

Khen thưởng những chiến sĩ công an kịp thời cứu người dân lúc nguy cấp - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Nhật Trường (phải) - phó giám đốc Công an tỉnh An Giang - trao giấy khen cho thượng úy Lê Minh Soàn đã cứu giúp sản phụ hạ sinh 2 bé gái an toàn - Ảnh: QUỲNH NHƯ

Ngoài ra, lúc 7h30 ngày 20-7, nhận được điện thoại của người nhà bà Nguyễn Thị Bầu (84 tuổi, ngụ phường Bình Đức) bị bất tỉnh, trong khi không có phương tiện nào đến cứu giúp, lập tức tổ tuần tra phòng chống dịch của Công an phường Bình Đức, TP Long Xuyên đã nhanh chóng xác định nơi ở và đưa bà đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Hiện sức khỏe bà đã ổn định.

Đại tá Nguyễn Nhật Trường đã biểu dương hành động ý nghĩa của các cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời mong muốn cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an toàn tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, mỗi ngày làm một việc tốt vì dân, xứng đáng là người công an cách mạng thời đại Hồ Chí Minh.

Công an An Giang tặng 110 tấn gạo cho người nghèo Công an An Giang tặng 110 tấn gạo cho người nghèo

TTO - Ngày 17-7, công an các huyện, thị, thành phố ở An Giang đã cấp phát gạo cho người nghèo ở các địa phương vượt qua đại dịch. Đây là chương trình 'Hạt gạo nghĩa tình với nhân dân' của Công an tỉnh An Giang với hơn 110 tấn gạo cho hộ nghèo.

BỬU ĐẤU - QUỲNH NHƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận