Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Công an An Giang tặng 110 tấn gạo cho người nghèo

17/07/2021 13:53 GMT+7

TTO - Ngày 17-7, công an các huyện, thị, thành phố ở An Giang đã cấp phát gạo cho người nghèo ở các địa phương vượt qua đại dịch. Đây là chương trình 'Hạt gạo nghĩa tình với nhân dân' của Công an tỉnh An Giang với hơn 110 tấn gạo cho hộ nghèo.

Công an An Giang tặng 110 tấn gạo cho người nghèo - Ảnh 1.

110 tấn gạo của Công an tỉnh An Giang đã được chuyển về 11 huyện, thị, thành phố trong tỉnh để phát cho bà con nghèo bị ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh: Công an cung cấp

Thấu hiểu những thiếu thốn trong giai đoạn này của người dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16, ban giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chuyển 110 tấn gạo cho 11 huyện, thị, thành phố (mỗi địa phương 10 tấn) để lực lượng công an các địa phương cấp phát cho bà con gặp khó khăn.

Ngay trong đêm 16-7, từng chuyến xe chở đầy ắp gạo đã về đến công an các huyện, thị, thành phố. Các chiến sĩ công an đã nhanh chóng vận chuyển số gạo này vào điểm tập kết, chuẩn bị cho việc tặng gạo đến người dân vào sáng 17-7.

Công an An Giang tặng 110 tấn gạo cho người nghèo - Ảnh 2.

Ngay trong đêm, xe của Công an tỉnh An Giang đã đưa gạo đến các huyện, thị, thành phố - Ảnh: Công an cung cấp

Ban giám đốc Công an tỉnh An Giang còn chỉ đạo công an các địa phương vừa kết hợp công tác tuần tra, kiểm soát và tuyên truyền phòng chống dịch vừa thực hiện việc cấp phát lưu động gạo và các nhu yếu phẩm khác (do vận động từ các nguồn) đến tận nhà cho bà con.

Nói về hoạt động này, đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, đa số ca nhiễm có nguồn lây từ việc người dân đi từ các tỉnh, thành khác về An Giang. 

Công an tỉnh đã thiết lập hàng trăm tổ chốt kiểm soát chống dịch trong toàn tỉnh, thành lập "Đại đội truy vết" để khoanh vùng, dập dịch ở các điểm nóng có dịch. 

Đặc biệt là lập đường dây nóng tiếp nhận tin báo của người dân về tố giác tội phạm và phòng chống dịch, từ đó hằng ngày tiếp nhận hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn có giá trị giúp lực lượng chức năng An Giang cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Công an An Giang tặng 110 tấn gạo cho người nghèo - Ảnh 3.

“Hạt gạo nghĩa tình với nhân dân” đã đến tận tay người dân - Ảnh: Công an cung cấp

"Chương trình 'Hạt gạo nghĩa tình với nhân dân' nhằm chia sẻ một phần khó khăn cho bà con trong đợt giãn cách này. Tôi tin rằng với sự đồng lòng giúp sức của người dân thì An Giang sẽ mau chóng dập được dịch bệnh trong thời gian sớm nhất", đại tá Nơi nói.

Trước đó, trong thời gian An Giang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15, công an tỉnh đã trao tặng 60 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Người dân An Giang đổ xô mua hàng hóa tích trữ, giá nông sản tăng gấp 4 lần Người dân An Giang đổ xô mua hàng hóa tích trữ, giá nông sản tăng gấp 4 lần

TTO - Sau khi UBND tỉnh An Giang thông báo sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với 9 huyện, thành phố trong 10 ngày, người dân đã đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận