Bạn trẻ phát bánh mì miễn phí mỗi sáng để giúp người nghèo 'mỗi người một ổ, gian khổ vượt qua'

25/04/2020 11:29 GMT+7

TTO - Đều đặn 10 ngày qua, Đoàn thanh niên P.15 (Q.Tân Bình, TP.HCM) kết hợp cùng nhóm tình nguyện Đom Đóm tổ chức tủ bánh mì miễn phí đến những người lao động nghèo trong khoảng thời gian khó khăn vì dịch bệnh.

Bạn trẻ phát bánh mì miễn phí mỗi sáng để giúp người nghèo mỗi người một ổ, gian khổ vượt qua - Ảnh 1.

Những phần quà được anh Đặng Khắc Di - bí thư Đoàn - trao tận tay đến người dân - Ảnh: NHẬT THỊNH

Hằng ngày, bắt đầu từ 6h30 sáng, các bạn đoàn viên cùng các tình nguyện viên nhóm tình nguyện Đom Đóm đã có mặt sớm ở phòng bếp của UBND P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM. Người đi chợ, người rán trứng, người đóng gói... mỗi người một việc để chuẩn bị 100 phần bánh mì cho kịp giờ người lao động nghèo đến nhận sớm.

Anh Đặng Khắc Di - bí thư Đoàn P.15 - cho biết các tình nguyện viên tham gia phần lớn là sinh viên, các bạn trẻ. Có bạn tranh thủ 6 giờ sáng chạy lên phụ mọi người một tay, rồi 8 giờ lại vội chạy về để kịp giờ đi làm. Tất cả đều tất bật, nhưng mọi người đều vui vẻ và nhiệt tình, hướng đến mục đích lớn là giúp đỡ bà con lao động có một bữa sáng dinh dưỡng hơn để có sức làm việc.

Bạn trẻ phát bánh mì miễn phí mỗi sáng để giúp người nghèo mỗi người một ổ, gian khổ vượt qua - Ảnh 2.

Bắt đầu từ 7h30 sáng, đưa tủ ra để mọi người thấy và đến nhận - Ảnh: NHẬT THỊNH

Bạn trẻ phát bánh mì miễn phí mỗi sáng để giúp người nghèo mỗi người một ổ, gian khổ vượt qua - Ảnh 3.

Các bạn trẻ chế biến bánh mì để kịp phát cho người dân - Ảnh: NHẬT THỊNH

Trong quá trình phát bánh, mọi người rất chú trọng đến việc đảm bảo khoảng cách an toàn giữa mọi người nên ai đến nhận sẽ tranh thủ phát nhanh, tránh tụ tập đông. Bên cạnh đó, người đến nhận sẽ được rửa tay sát khuẩn và nhắc nhở đeo khẩu trang.

Nhận xong hai phần bánh mì, cụ Nguyễn Thị Kỷ, 78 tuổi, nhặt ve chai tại khu vực Q.Tân Bình,  tâm sự: "Bà nhặt ve chai bán kiếm sống qua ngày, cuộc sống có khó khăn thật nhưng vẫn vui vì tình người nước ta bao la quá. Dạo này nhặt ve chai không được nhiều nên không có tiền, bà phải đến nhận gạo, nhận quà ở phường về dùng, dân mình không sợ đói vì đến đâu cũng có nơi phát quà hỗ trợ người nghèo".

Trên xe bánh mì miễn phí có viết dòng chữ ý nghĩa: "Bánh mì yêu thương - Tràn đầy dinh dưỡng - Mỗi người một ổ - Gian khổ vượt qua".

Bạn trẻ phát bánh mì miễn phí mỗi sáng để giúp người nghèo mỗi người một ổ, gian khổ vượt qua - Ảnh 4.

Rửa tay diệt khuẩn cẩn thận trước khi nhận bánh - Ảnh: NHẬT THỊNH

Bạn trẻ phát bánh mì miễn phí mỗi sáng để giúp người nghèo mỗi người một ổ, gian khổ vượt qua - Ảnh 5.

Cụ Nguyễn Thị Kỷ, 78 tuổi, nhặt ve chai tại khu vực Q.Tân Bình, đến nhận phần bánh mì miễn phí - Ảnh: NHẬT THỊNH

Bạn trẻ phát bánh mì miễn phí mỗi sáng để giúp người nghèo mỗi người một ổ, gian khổ vượt qua - Ảnh 6.

Chị Phạm Thị Kim Liên (ở giữa) chia sẻ trước làm công nhân nhưng bị bệnh nặng nên nghỉ, hiện tại bán trái cây tại khu vực Q.Tân Bình, được mọi người giới thiệu đến nhận bánh mì miễn phí - Ảnh: NHẬT THỊNH

Tiếp tục duy trì 200 xe taxi Mai Linh chở miễn phí người bệnh ở TP.HCM Tiếp tục duy trì 200 xe taxi Mai Linh chở miễn phí người bệnh ở TP.HCM

TTO - Chiều 23-4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM có thông báo về việc tiếp tục tổ chức giao thông cho 200 xe taxi Mai Linh hỗ trợ miễn phí người dân di chuyển trong trường hợp cấp bách từ nay đến hết ngày 26-4.

NHẬT THỊNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận