Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Tiếp tục duy trì 200 xe taxi Mai Linh chở miễn phí người bệnh ở TP.HCM

23/04/2020 17:18 GMT+7

TTO - Chiều 23-4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM có thông báo về việc tiếp tục tổ chức giao thông cho 200 xe taxi Mai Linh hỗ trợ miễn phí người dân di chuyển trong trường hợp cấp bách từ nay đến hết ngày 26-4.

Tiếp tục duy trì 200 xe taxi Mai Linh chở miễn phí người bệnh ở TP.HCM - Ảnh 1.

TP.HCM tổ chức giao thông cho 200 xe taxi Mai Linh hỗ trợ trường hợp cấp bách trong thời gian cách ly xã hội - Ảnh: N.H.

Phạm vi hoạt động của các xe này trong địa giới hành chính TP.HCM, thường trực tại một số bệnh viện trên địa bàn và không được đón trả khách dọc đường.

Đối tượng được hỗ trợ là người bệnh nặng cần chuyển viện, người sau khi xuất viện không thể vận chuyển bằng xe máy.

Không áp dụng hỗ trợ với bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19.

Hình thức liên hệ: tại bệnh viện, người dân có thể theo sự hướng dẫn, điều phối của bệnh viện. Người bên ngoài bệnh viện có thể liên hệ tổng đài 115.

Nhân viên lái xe và hành khách phải mang khẩu trang, khai báo y tế, bố trí nước rửa tay khô trên xe, phun tẩy sau khi vận chuyển, khuyến khích mở cửa kính xe…

Trước đó, trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng, TP.HCM đã tổ chức 200 xe taxi Mai Linh hỗ trợ người dân trong trường hợp cấp thiết.

Từ 0h ngày 23-4, TP.HCM đã ra khỏi nhóm nguy cơ cao, chấm dứt thực hiện chỉ thị 16 và chờ hướng dẫn mới của Chính phủ cũng như UBND TP.

Chỉ chở khách giữa 35 tỉnh trong nhóm Chỉ chở khách giữa 35 tỉnh trong nhóm 'nguy cơ thấp', không đi qua các tỉnh còn lại

TTO - Theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ, trong thời gian cách ly xã hội, việc vận chuyển hành khách liên tỉnh chỉ thực hiện giữa 35 tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ thấp (nhóm 3) với nhau, không được đi qua các tỉnh còn lại.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận