Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

200 xe taxi Mai Linh tiếp tục hỗ trợ vận chuyển trong thời gian giãn cách xã hội

15/04/2020 21:47 GMT+7

TTO - Tối 15-4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục tổ chức cho 200 xe taxi Mai Linh hoạt động để hỗ trợ người dân di chuyển các trường hợp cấp thiết trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

200 xe taxi Mai Linh tiếp tục hỗ trợ vận chuyển trong thời gian giãn cách xã hội - Ảnh 1.

TP.HCM tổ chức giao thông cho 200 xe taxi Mai Linh hỗ trợ trường hợp cấp bách trong thời gian cách ly xã hội - Ảnh: N.H.

Cụ thể, từ 8h ngày 16-4 đến hết 22-4, Sở Giao thông vận tải TP sẽ bố trí 200 ôtô để hỗ trợ người dân trong các trường hợp cấp bách phải đi đến bệnh viện để cấp cứu, điều trị kịp thời như tai nạn, bệnh tim mạch, phụ sản, bệnh nhi… hoặc người sau phẫu thuật không thể di chuyển bằng xe máy. Người dân sẽ được phục vụ miễn phí trong các trường hợp cấp bách nêu trên.

Các phương tiện này không được nhận chở người nghi nhiễm hoặc nhiễm COVID-19. Những người trên sẽ có xe chuyên dụng của cơ quan y tế chuyên chở.

Về phạm vi hoạt động, các xe này được phép hoạt động trong phạm vi địa chính của TP.HCM, thường trực tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố và không được đón trả khách dọc đường.

Về thông tin liên lạc với các phương tiện trên, Sở Giao thông vận tải TP cho biết trường hợp trong bệnh viện cần hỗ trợ xe thì liên hệ và theo sự điều phối của bệnh viện. Người dân bên ngoài bệnh viện cần được hỗ trợ thì gọi trực tiếp đến tổng đài 115. 

Các tài xế phục vụ công tác đưa đón người bệnh được yêu cầu trang bị khẩu trang, khai báo y tế theo quy trình, hạn chế sử dụng máy lạnh, khuyến khích mở cửa sổ xe và trang bị nước rửa tay khô trên xe.

Sau mỗi lần vận chuyển khách, các phương tiện này sẽ phải tẩy trùng kỹ càng. 

Sở Giao thông vận tải TP cho biết từ 0h ngày 16-4 đến hết 22-4 tạm ngưng hoạt động các loại xe dịch vụ dưới 9 chỗ trên địa bàn để phục vụ công tác chống dịch COVID-19. Do đó, việc tăng cường 200 xe hỗ trợ vận chuyển cấp cứu, chở bệnh nhân là rất cần thiết. 

Trước đó, từ ngày 1 đến 15-4, Sở Giao thông vận tải TP cũng bố trí 200 xe taxi của Hãng Mai Linh bố trí một số ôtô để hỗ trợ người dân TP gặp trường hợp cấp bách trong thời gian tạm ngưng hoạt động các loại xe dịch vụ dưới 9 chỗ.

TP.HCM cách ly xã hội đến hết 22-4, dân đi lại các bến phà ra sao? TP.HCM cách ly xã hội đến hết 22-4, dân đi lại các bến phà ra sao?

TTO - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội tại TP.HCM đến hết ngày 22-4, Sở Giao thông vận tải TP thông báo sẽ duy trì hạn chế hoạt động các bến phà, bến khách ngang sông... nhằm phục vụ công tác chống dịch COVID-19.


THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận