Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

TP.HCM cách ly xã hội đến hết 22-4, dân đi lại các bến phà ra sao?

15/04/2020 20:19 GMT+7

TTO - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội tại TP.HCM đến hết ngày 22-4, Sở Giao thông vận tải TP thông báo sẽ duy trì hạn chế hoạt động các bến phà, bến khách ngang sông... nhằm phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

TP.HCM cách ly xã hội đến hết 22-4, dân đi lại các bến phà ra sao? - Ảnh 1.

TP.HCM tiếp tục hạn chế việc đi lại qua các bến phà, bến thủy nội địa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tối 15-4, Sở Giao thông vận tải TP cho biết trong thời gian tiếp tục thực hiện cách ly xã hội tại TP.HCM, từ 0h ngày 16 đến hết 22-4, hoạt động của bến phà, bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách như sau:

Phà Cát Lái (nối quận 2 với Đồng Nai) duy trì hoạt động, người dân và các phương tiện không bị cấm lưu thông sẽ qua phà trong các khung giờ từ 5h đến 9h và từ 16h đến 20h. Thời gian còn lại phà chỉ phục vụ xe vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ chống dịch...

Sở Giao thông vận tải TP cũng nêu rõ các phương tiện cấm đi lại qua phà gồm xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tải có tổng tải trọng từ 8 tấn trở lên. 

Ngoài ra, đối với phà Bình Khánh vẫn hoạt động để phục vụ công nhân, người lao động tại huyện Cần Giờ làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. 

Đồng thời phục vụ thường xuyên cho xe chở người đi cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ. Tuy nhiên, hành khách trên phà chấp hành đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m, phà không được phép chở quá 50% sức chứa. 

Đối với các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách phải tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách. 

Riêng tuyến đò từ Cần Thạnh - Cù Lao Phú Lợi (xã Thạnh An) và tuyến Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình thường, bắt buộc chấp hành các quy định về chống dịch COVID-19. 

Sở Giao thông vận tải TP yêu cầu các đơn vị liên quan, các khu chế xuất, khu công nghiệp lập tức thông báo cho người dân, công nhân được nắm rõ hoạt động của các bến phà, các phương tiện, tránh gây khó khăn trong quá trình đi lại của người dân. 

Lực lượng thanh tra giao thông Sở Giao thông vận tải TP cử người giám sát, kiểm tra, xử lý cá nhân, đơn vị nào chấp hành chưa tốt. 

Ngàn người ùn ứ chờ phà Tuần Mây Ngàn người ùn ứ chờ phà Tuần Mây

TTO - Thực hiện chỉ đạo của tỉnh Hải Dương, thị xã Kinh Môn cho tạm dừng các tuyến đò ngang dân sinh để cách ly xã hội, tuy nhiên việc này lại khiến phà Tuần Mây quá tải khi người dân đổ dồn về đây.

THU DUNG - ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận