07/04/2020 12:33 GMT+7

Ngày 7-4, phà Cát Lái chỉ chở xe máy, xe hơi từ 5-9h, 16-20h

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, nhằm triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, bến phà Cát Lái có phương án hoạt động mới từ ngày 7 đến hết ngày 15-4.

Ngày 7-4, phà Cát Lái chỉ chở xe máy, xe hơi từ 5-9h, 16-20h - Ảnh 1.

Bảng thông báo giờ phà hoạt động - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Cụ thể từ ngày 7-4, phà Cát Lái nối TP.HCM và Đồng Nai chỉ chở người dân và phương tiện không bị cấm lưu thông trong các khung giờ từ 5h -  9h sáng và từ 16h -20h đêm.

Toàn bộ thời gian còn lại phà chỉ chạy để phục vụ xe chở lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ công tác chống dịch.

Ngày 7-4, phà Cát Lái chỉ chở xe máy, xe hơi từ 5-9h, 16-20h - Ảnh 2.

Người dân tập trung qua phà trước 9h sáng 7-4 - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khoảng trước 9h sáng nay, phía bên bờ Nhơn Trạch (Đồng Nai), rất đông người dân tập trung hỏi thông tin về giờ giấc phà hoạt động.

Ngoài treo bảng thông báo, các nhân viên bến phà cũng tích cực hướng dẫn và giải thích cho người dân hiểu việc điều chỉnh giờ hoạt động nhằm phòng chống dịch.

Khoảng 9h, phà Cát Lái ngưng chở xe máy và xe hơi. Thời điểm này, lực lượng Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đứng ở đầu phà hướng dẫn người dân quay về. Có người viện lý do công việc đột xuất nhưng đều được yêu cầu chấp hành đúng quy định.

Ngày 7-4, phà Cát Lái chỉ chở xe máy, xe hơi từ 5-9h, 16-20h - Ảnh 3.

Nhiều người dân đứng chờ khi phà tạm dừng chở người đi xe máy, xe hơi - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Trong khi đó, phía bờ TP.HCM, lực lượng Công an quận 2 và cảnh sát giao thông đã tập trung điều tiết giao thông từ xa, hướng dẫn người dân không đi vào bến phà. Một số người dân chạy vào đầu bến xin đi, lực lượng chức năng đều từ chối. 

Theo một cán bộ quản lý phà Cát Lái, từ khung 9h-16h, phà chỉ phục vụ vận tải chở lương thực, thực phẩm, vật liệu phục vụ sản xuất và xe cấp cứu, xe y tế...Trường hợp người dân có việc đột xuất như chở người đi bệnh viện cấp cứu, các đơn vị liên quan sẽ xem xét hỗ trợ.

Từ 7-4, phà Cát Lái điều chỉnh thời gian hoạt động Từ 7-4, phà Cát Lái điều chỉnh thời gian hoạt động

TTO - Chiều 6-4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết sẽ điều chỉnh thời gian hoạt động của bến phà Cát Lái (nối TP.HCM và tỉnh Đồng Nai), theo đó chỉ hoạt động từ 5h đến 9h sáng và từ 16h đến 20h tối.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên