Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Khai trương quán cơm ‘Yên vui Long Xuyên’ giúp người nghèo có cơm ăn

05/04/2021 14:31 GMT+7

TTO - Ngày 5-4, quán cơm 2.000 đồng “Yên vui Long Xuyên” đã chính thức khai trương phục vụ người nghèo trên địa bàn TP Long Xuyên, An Giang. Đây là một trong chuỗi 14 quán cơm của Quỹ từ thiện Bông Sen.

Khai trương quán cơm ‘Yên vui Long Xuyên’ giúp người nghèo có cơm ăn - Ảnh 1.

Trưa 5-4, nhiều bạn trẻ sinh viên Trường ĐH An Giang và người lao động nghèo ở TP Long Xuyên đã ghé đến quán cơm "Yên vui Long Xuyên" để dùng cơm với giá 2.000 đồng - Ảnh: TỐNG DOANH

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, ngày đầu khai trương quán cơm "Yên vui Long Xuyên", người nghèo, khó khăn đã đến đây dùng buổi cơm khá đông, đa số là bà con trong khu vực TP Long Xuyên.

Ông Út "xe lôi" (làm nghề chạy xe lôi - PV), 70 tuổi, vừa ăn cơm xong đã tươi cười chia sẻ: "Có cái quán này cũng đỡ cho bà con nghèo như tụi tui lắm, ăn ngon quá trời mà chỉ 2.000 đồng, đầy đủ dinh dưỡng".

Nhiều cụ già đi bán vé số, các bạn sinh viên, các anh làm thợ hồ... cũng tới trải nghiệm bữa ăn đầu tiên tại quán. Sau khi dùng cơm, chị Hằng, 30 tuổi, làm nghề bán vé số tại chợ Mỹ Xuyên, Long Xuyên, An Giang, nhận xét: "Cơm ngon, có đủ món mặn, xào và món xúp. Nhờ bữa ăn yêu thương này, tôi có thể dôi dư ra một số tiền mua thêm đồ ăn cho hai đứa con".

Chị Nguyễn Thị Mỹ Ngọc - quản lý quán cơm "Yên vui Long Xuyên" - cho biết quán cơm này ra đời với mong muốn mang đến bữa cơm tươm tất, no, chất lượng và thân thiện cho người lao động nghèo, khó khăn.

"Mục đích của quán cơm là giúp đỡ người lao động nghèo, khó khăn và những người có thu nhập thấp được hỗ trợ suất ăn đầy đủ dinh dưỡng gồm món mặn, canh, xào và tráng miệng, đảm bảo tiêu chí an toàn thực phẩm và đủ dinh dưỡng cho người lao động làm việc".

Quán cơm "Yên vui Long Xuyên" đặt tại số 50 Trần Khánh Dư, phường Mỹ Xuyên, Long Xuyên, An Giang. Quán phục vụ từ 11 giờ trưa vào các ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu hằng tuần. Khi quán cơm hoạt động ổn định, Quỹ từ thiện Bông Sen sẽ tiếp tục có các hoạt động hỗ trợ xe đẩy cho người dân lao động buôn bán mưu sinh, mở lớp học tiếng Anh cho các em nhỏ...

Khai trương quán cơm ‘Yên vui Long Xuyên’ giúp người nghèo có cơm ăn - Ảnh 2.

Các bạn trẻ Trường ĐH An Giang cho rằng có quán cơm này thì các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí - Ảnh: TỐNG DOANH

Khai trương quán cơm ‘Yên vui Long Xuyên’ giúp người nghèo có cơm ăn - Ảnh 3.

Nhiều người chạy xe lôi và người bán vé số dạo đã đến quán cơm Yên vui Long Xuyên rất sớm ngay ngày đầu khai trương quán - Ảnh: TỐNG DOANH

Quán cơm chay ‘gieo duyên tùy tâm’ Quán cơm chay ‘gieo duyên tùy tâm’

TTO - "Nói giá là 2.000 đồng như vậy thôi chứ ai muốn trả cũng được, không trả cũng được, đơn giản là muốn giúp đỡ và chia sẻ bữa ăn đến cô chú khó khăn, có thu nhập thấp”, chị Vương Kim Long, chủ quán cơm chay Tùy Tâm, cho biết.

BỬU ĐẤU - TỐNG DOANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận