28/03/2023 15:33 GMT+7

Khảo sát vị trí xây cầu bộ hành nối phố đi bộ Nguyễn Huệ và bến Bạch Đằng

LÊ PHAN
và 1 tác giả khác

Sáng 28-3, các cơ quan, sở ngành đã khảo sát vị trí xây cầu bộ hành nối phố đi bộ Nguyễn Huệ và bến Bạch Đằng, quận 1, TP.HCM để thực hiện trong thời gian tới.

Khảo sát vị trí xây cầu bộ hành nối phố đi bộ Nguyễn Huệ và bến Bạch Đằng - Ảnh 1.

Dự kiến sẽ có cầu bộ hành nối phố đi bộ Nguyễn Huệ và bến Bạch Đằng - Ảnh: LÊ PHAN

Sáng cùng ngày, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ TP.HCM đã cùng các đơn vị tiến hành khảo sát vị trí xây cầu bộ hành này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện trung tâm này cho biết sau khi khảo sát, đơn vị này sẽ báo cáo Sở Giao thông vận tải. Khi các đơn vị thống nhất vị trí thì bổ sung vào quy hoạch để tiến hành.

Vị trí xây dựng cầu bộ hành này dự kiến nằm trong khu vực đường Đồng Khởi đến phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đầu còn lại nối vào bến Bạch Đằng.

Cầu sẽ giúp người dân di chuyển từ khu vực trung tâm qua bến Bạch Đằng an toàn hơn. Hiện người dân phải băng qua đường Tôn Đức Thắng có mật độ giao thông lớn.

Sau khi được chỉnh trang và đưa vào hoạt động cuối năm 2021, bến Bạch Đằng đã thu hút rất đông du khách đến vui chơi, chụp ảnh. 

Tuy nhiên, việc đi lại từ khu trung tâm qua bến Bạch Đằng rất bất tiện, người dân cho rằng nên có hầm chui hoặc cầu bộ hành thì sẽ giúp kết nối xuyên suốt các địa điểm từ trung tâm ra phía bờ sông Sài Gòn. Sau đó TP.HCM cũng đã nghiên cứu, giao cho các sở ngành khảo sát và đề xuất.

Cầu bộ hành: Vẫn cần xây thêm nhiềuCầu bộ hành: Vẫn cần xây thêm nhiều

TTO - Có nhiều nguyên nhân người đi bộ từ chối cầu bộ hành. Có những cầu bộ hành ở vị trí chưa phù hợp, nhưng nhu cầu là có thực và vẫn cần xây thêm nhiều.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên