Tag: Sở Quy hoạch kiến trúc

'Đô thị 20 phút' đoạt giải cao trong cuộc thi bình chọn ý tưởng quy hoạch chung TP.HCM

TTO - Cuộc thi bình chọn “Ý tưởng quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn 2060” không có ý tưởng được trao giải nhất, có hai giải nhì cho hai bảng thi.

Trao giải cho cuộc thi Ý tưởng thiết kế đô thị và không gian ngầm khu vực nhà ga Bến Thành

TTO - Ngày 26-8, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đã trao giải cho đơn vị đoạt giải nhì của cuộc thi Ý tưởng thiết kế đô thị và không gian ngầm khu vực nhà ga Bến Thành.

Vì sao Sở Quy hoạch - kiến trúc Hà Nội ‘phản pháo’ kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng?

TTO - Thanh tra Bộ Xây dựng đã kết luận loạt sai phạm về quy hoạch xây dựng dọc trục Lê Văn Lương - Tố Hữu, nhưng mới đây Sở Quy hoạch - kiến trúc Hà Nội cho rằng họ thực hiện đúng luật và quy hoạch chung xây dựng thủ đô.

Tòa nhà triển lãm ở Thủ Thiêm khởi công nhiều năm chưa xong, vì sao?

TTO - Đại diện Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM cho biết TP đang quyết liệt đẩy mạnh tiến độ xây dựng Trung tâm triển lãm quy hoạch TP tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, để công trình này đi vào hoạt động vào năm 2023.

Nhiều hiến kế về quy hoạch chung cho TP.HCM

TTO - TP.HCM nên là TP hướng ra biển, giải quyết bài toán giao thông của TP với các tuyến đường vành đai, chú ý quy hoạch không gian ngầm, không gian gắn kết với sông Sài Gòn… là những hiến kế cho đồ án quy hoạch chung TP.HCM.

Điều chỉnh quy hoạch đất công: Sở chỉ qua, Ban chỉ đạo 167 chỉ lại

TTO - Quận 12 (TP.HCM) muốn điều chỉnh quy hoạch các khu đất công. Sở Quy hoạch kiến trúc yêu cầu lấy ý kiến của Ban chỉ đạo 167. Ban chỉ đạo 167 nói phải có ý kiến của sở trước.

Nguyên chủ tịch UBND quận Thủ Đức cũ làm phó giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM

TTO - Sáng 22-3, UBND TP.HCM đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Trương Trung Kiên - nguyên chủ tịch UBND quận Thủ Đức (cũ) - làm phó giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM.

Khách sạn Thắng Lợi định xây khách sạn cao 58m ven hồ Tây, Sở xin Bộ hướng dẫn

TTO - Trước đề xuất xây khách sạn 8 tầng, 1 tum, cao 58m, của Công ty CP khách sạn Thắng Lợi, Sở Quy hoạch kiến trúc TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng xin hướng dẫn.

TP.HCM trùng tu cột cờ Thủ Ngữ 155 tuổi

TTO - Di tích cấp TP cột cờ Thủ Ngữ 155 tuổi ở bến Bạch Đằng, quận 1, TP.HCM sẽ được trùng tu theo phương án phục hồi công trình.

Có thể mời chuyên gia nước ngoài tham gia phân loại biệt thự cũ ở Sài Gòn

TTO - Sở Quy hoạch - kiến trúc đề xuất bổ sung thêm các chuyên gia trong và ngoài nước có uy tín, kinh nghiệm để kiện toàn nhân sự cho Hội đồng phân loại biệt thự và tổ kỹ thuật.