Khánh thành Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa tại bệnh viện Trung ương Huế

01/09/2020 16:26 GMT+7

TTO - Sau lễ khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa, các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã hội chuẩn các ca bệnh khó từ đầu cầu của các bệnh viện ở Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình và Quảng Ngãi.

Khánh thành Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa tại bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh 1.

Bệnh viện Trung ương Huế đưa trung tâm khám chữa bệnh từ xa vào hoạt động - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Chiều 1-9, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức lễ khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) với sự tham gia của đầu cầu chính tại bệnh viện Trung ương Huế, kết nối trực tuyến với 100 đầu cầu khác là các đơn vị y tế khu vực miền Trung -Tây Nguyên.

Nhiệm vụ của trung tâm là hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới thông qua các hình thức hội chẩn, tư vấn khám chữa bệnh từ xa; hội chẩn, tư vấn chẩn đoán hình ảnh từ xa; hội chẩn tư vấn phẫu thuật từ xa, đào tạo trực tuyến… dựa trên nền tảng hệ thống công nghệ thông tin.

Các ca bệnh khó tại các bệnh viện tuyến dưới và các tỉnh ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên sẽ được hội chuẩn thông qua hệ thống camera trực tuyến, trước khi quyết định chuyển lên tuyến trên điều trị hay không.

Tại buổi lễ, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế - đánh giá cao công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế, đặc biệt là việc điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng chuyển từ Đà Nẵng, Quảng Nam về.

Khánh thành Trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa tại bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh 2.

Ngay sau khi đi vào hoạt động, trung tâm tư vấn khám chữa bệnh từ xa ở Huế đã tiến hành hội chuẩn cho các ca bệnh khó ở các bệnh viện miền Trung - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Ngay sau buổi lễ khánh thành, các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã hội chuẩn các ca bệnh khó từ đầu cầu của các Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Các chuyên gia về Tim mạch, Ngoại tiêu hóa, Ung bướu, Nội tiết, Hô hấp… của Bệnh viện Trung ương Huế đã có mặt tại đầu cầu chính, tham gia thảo luận ca bệnh, phân tích các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng cùng các bác sĩ của 5 đầu cầu có ca bệnh báo cáo, từ đó đưa ra kết luận về chẩn đoán giải pháp điều trị.

Người dân được khám bệnh từ xa, cấp thuốc tại nhà Người dân được khám bệnh từ xa, cấp thuốc tại nhà

TTO - Người dân bị bệnh không cần phải đi bệnh viện, chỉ ở nhà chờ nhân viên y tế đến, kết nối với bác sĩ qua phần mềm để bác sĩ chẩn đoán, kê toa thuốc.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận