Tag: chẩn đoán hình ảnh

BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp thay khớp gối nhân tạo cho bệnh nhân

Vừa qua, BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công thay khớp gối nhân tạo cho một bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối nặng. Hiện sức khỏe người bệnh đã ổn định và được xuất viện theo dõi tại nhà.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM triển khai hệ thống cộng hưởng từ 1.5T cao cấp

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM triển khai hệ thống cộng hưởng từ 1.5t cao cấp

Vì sao không dễ trị giun đũa chó mèo?

Sau hai đợt điều trị giun đũa chó mèo từ tháng 1-2023, đến nay tôi vẫn liên tục nổi mụn nhọt, cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Tôi phải làm cách nào để điều trị dứt điểm được?

Phẫu thuật lấy dị vật hy hữu dài 7cm trong gan của bệnh nhân

Ngày 13-8, BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp tiếp nhận bệnh nhân bị dị vật xuyên từ ruột vào gan. Các bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật lấy dị vật thành công ra khỏi gan là một que tăm đã nằm lâu trong gan.

Tìm thấy chất giải độc 'nấm tử thần' nguy hiểm nhất thế giới

Các nhà nghiên cứu xác định một loại thuốc dùng trong chẩn đoán hình ảnh y khoa có thể ngăn chất độc cực mạnh của nấm mũ tử thần.

Bệnh nhân nhận kết quả X-quang chỉ sau vài giây nhờ AI

Thay vì phải đợi đến vài giờ để có kết quả chụp X-quang, giờ đây với sự hỗ trợ của AI (trí tuệ nhân tạo), chỉ vài giây là bệnh nhân đã nhận được kết quả.

'Cấp cứu' Bệnh viện Bạch Mai 1.200 tỉ đồng đầu tư thiết bị y tế

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết các bộ ngành đã thống nhất về khoản đầu tư 1.200 tỉ đồng từ ngân sách cho bệnh viện này.

Những cuộc chuyển bệnh chưa từng có từ Bệnh viện Chợ Rẫy qua bệnh viện khác

Chuyện chưa từng có đang là thực tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Tuổi Trẻ Online đã có nhiều ngày theo chân người bệnh để chia sẻ về hành trình chuyển bệnh chưa từng có và không ai mong muốn này.

Đối tác toàn diện cho cộng đồng chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam

Ngày 17-9, Fujifilm Việt Nam vừa ra mắt loạt sản phẩm mới trong buổi hội thảo 'Fujifilm vươn tới tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe' tại khách sạn Pullman, TP.HCM.

Siemens Healthineers ra mắt hệ thống chụp cắt lớp vi tính SOMATOM X.cite tại Việt Nam

Tại Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 23 do Hội Điện Quang và Y học Hạt nhân Việt Nam tổ chức vào ngày 19 & 20-8-2022 vừa qua tại Hà Nội, Siemens Healthineers đã giới thiệu thế hệ sản phẩm chụp cắt lớp vi tính mới mang tên SOMATOM X.cite.