Tag: Chẩn đoán hình ảnh

Đối tác toàn diện cho cộng đồng chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam

Ngày 17-9, Fujifilm Việt Nam vừa ra mắt loạt sản phẩm mới trong buổi hội thảo 'Fujifilm vươn tới tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe' tại khách sạn Pullman, TP.HCM.

Siemens Healthineers ra mắt hệ thống chụp cắt lớp vi tính SOMATOM X.cite tại Việt Nam

Tại Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 23 do Hội Điện Quang và Y học Hạt nhân Việt Nam tổ chức vào ngày 19 & 20-8-2022 vừa qua tại Hà Nội, Siemens Healthineers đã giới thiệu thế hệ sản phẩm chụp cắt lớp vi tính mới mang tên SOMATOM X.cite.

Y bác sĩ 'kêu' vì ca trực 115.000 đồng, ca mổ 150.000 đồng...

TTO - Hôm nay 18-8, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có cuộc làm việc với y bác sĩ và lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai. Đây là bệnh viện thứ 3 bà Lan đến làm việc chính thức sau hơn 1 tháng công việc bộn bề tại Bộ Y tế.

Xương cá hình cánh cung đâm thủng ruột non

Vừa qua, các Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp đã phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị xương cá hình cánh cung đâm thủng ruột non.

Tạm giam trưởng khoa xét nghiệm CDC Yên Bái liên quan vụ Việt Á

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã quyết định khởi tố và ra lệnh tạm giam bà Đoàn Thị Hồng Hạnh - trưởng khoa xét nghiệm của CDC Yên Bái - về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Thí điểm xe X-quang áp dụng AI khám sàng lọc bệnh lao tại 7 tỉnh

TTO - Thái Bình là 1 trong 7 địa phương trên toàn quốc được thí điểm khám sàng lọc bệnh lao có sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Xe X-quang lưu động được cài AI đã phát hiện thêm nhiều ca bệnh lao nghi ngờ ngay trong ngày 24-12.

Lễ ra mắt sách 'Siêu âm Atlas' của thầy thuốc, thầy giáo BS. Nguyễn Quang Thái Dương

'Siêu âm Atlas' là công trình chắt lọc kinh nghiệm hơn 20 năm công tác trong chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh, siêu âm chẩn đoán và siêu âm can thiệp của BS. Nguyễn Quang Thái Dương

Lần đầu tiên can thiệp nội mạch cấp cứu bệnh nhân COVID-19 bị ho ra máu nặng

TTO - Lần đầu tiên Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM can thiệp nội mạch cấp cứu một bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng bị ho ra máu nặng.

Sóng siêu âm có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2

Các chuyên gia tại Viện Công nghệ Massachussets đã tiến hành các nghiên cứu về cách thức tiêu diệt virus thuộc phân họ coronavirus, trong đó có SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Chụp chiếu không in phim

TTO - Phim chụp khi bệnh viện chẩn đoán hình ảnh là vật liệu rất quen thuộc với mọi người bệnh, mọi bác sĩ, mọi bệnh viện, giờ đây vật liệu này có thể được thay thế, giúp bảo vệ môi trường.