Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Khánh thành lớp học thực tế ảo trị giá 30.000 USD tại TP.HCM

28/03/2022 15:30 GMT+7

TTO - Lớp học thực tế ảo về các môn khoa học tự nhiên đã được khánh thành tại Trường tiểu học Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP.HCM sáng 28-3 với tổng chi phí 30.000 USD (khoảng 680 triệu đồng).

Khánh thành lớp học thực tế ảo trị giá 30.000 USD tại TP.HCM - Ảnh 1.

Bên trong lớp học thực tế ảo trị giá 30.000 USD vừa được thí điểm tại TP.HCM - Ảnh: MỸ DUNG

Lớp học thực tế ảo này được trang bị máy tính bảng, kính thực tế ảo và những thiết bị dùng để điều khiển cho mỗi học sinh. Ngoài ra, lớp học còn có tivi và những thiết bị khác giúp học sinh trải nghiệm thực tế ảo để làm các thí nghiệm. 

Ông Nguyễn Minh Thiên Hoàng - phó trưởng Phòng Giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết dự án lớp học này do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ trong chương trình hợp tác quốc tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam và được Công ty Xinchao Science Edu triển khai thực hiện.

"Dự án đã được Bộ Giáo dục và đào tạo đồng ý triển khai và bên thực hiện dự án muốn thí điểm tại TP.HCM. Sở Giáo dục và đào tạo chọn thí điểm tại Trường tiểu học Linh Chiểu, TP Thủ Đức" - ông Nguyễn Minh Thiên Hoàng thông tin. 

Chương trình của lớp học thực tế ảo này hiện có từ lớp 1 đến lớp 5. Trường tiểu học Linh Chiểu sẽ sắp xếp thời gian biểu để tất cả học sinh của trường có thể đến lớp học này trải nghiệm. Việc triển khai dự án sẽ bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào cuối tháng 5. Sau đó, các bên sẽ đánh giá lại để có hướng triển khai mở rộng.

Khánh thành lớp học thực tế ảo trị giá 30.000 USD tại TP.HCM - Ảnh 2.

Học sinh tỏ ra háo hức với những thiết bị công nghệ lần đầu tiên được nhìn thấy tại lớp học thực tế ảo - Ảnh: MỸ DUNG

Theo ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên - trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo TP Thủ Đức, TP.HCM - TP Thủ Đức rất vinh dự khi được chọn là nơi đầu tiên trên cả nước thí điểm dự án lớp học thực tế ảo này và sắp tới sẽ nhận chỉ đạo của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM để thẩm định nội dung chương trình. 

"Dù là chính khóa, ngoại khóa hay trải nghiệm thì nội dung chương trình đều phải được quan tâm đánh giá chỉn chu. Tôi cũng mong muốn mô hình này được nhân rộng không chỉ ra các trường ở Thủ Đức mà toàn bộ các trường ở TP.HCM", ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên cho biết.

Rút ngắn khoảng cách giáo dục dựa trên công nghệ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Grace Soyun Jung - giám đốc Xinchao Science Edu, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện dự án - cho biết mục đích của dự án là cung cấp giáo dục kỹ thuật số cho tất cả mọi người nhằm rút ngắn khoảng cách giáo dục dựa trên công nghệ.

Kính thực tế ảo đã đi vào lớp học, phòng mổ Kính thực tế ảo đã đi vào lớp học, phòng mổ

TTO - VR cho phép các trường học làm mới các giáo án đã cũ một cách trực quan, sinh động, nơi mà các học sinh, sinh viên sẽ “tận hưởng giáo dục” một cách say mê, sáng tạo.

MỸ DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận