Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Khánh Hòa yêu cầu toàn dân huyện Diên Khánh 'không ra khỏi nhà' để xét nghiệm

10/11/2021 13:56 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu từ 15h đến 22h tối nay (10-11), toàn bộ người dân sinh sống, lưu trú, làm việc tại huyện Diên Khánh không ra khỏi nhà để lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19. Còn chợ Thành phải tạm dừng hoạt động.

Khánh Hòa yêu cầu toàn dân huyện Diên Khánh không ra khỏi nhà để xét nghiệm - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm trong đêm cho toàn dân tại một khu dân cư ở Khánh Hòa để tầm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Sau nhiều ngày bùng phát dịch bệnh COVID-19 tại chợ Thành (Diên Khánh), đến sáng 10-11, cả huyện Diên Khánh đã tăng thêm tổng cộng 95 ca F0 trong vòng mười ngày qua (kể từ ngày 1-11).

Trong đó, có tới 80 ca F0 mới trong cộng đồng tại nhiều xã, phường của huyện Diên Khánh và nhiều F0 còn lại phát hiện khi cách ly tại nhà hoặc cách ly tại khu dân cư.

Cho đến nay, UBND tỉnh thừa nhận vẫn "chưa xác định rõ nguồn lây", dẫn tới nguy cơ dịch có thể phức tạp trong thời gian tới ở huyện Diên Khánh.

Theo chủ tịch UBND huyện Diên Khánh Nguyễn Văn Gẩm và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa, phần lớn các ca F0 mới là xuất phát từ ổ dịch tại chợ Thành Diên Khánh và tập trung nhiều nhất ở thị trấn huyện này.

Theo yêu cầu của UBND tỉnh, kể từ 15h đến 22h tối nay (10-11), toàn bộ người dân đang sinh sống, lưu trú, làm việc tại huyện Diên Khánh "không ra khỏi nhà để lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 đối với 100% hộ dân trên địa bàn huyện".

UBND tỉnh cũng chỉ đạo tạm dừng hoạt động chợ Thành. Các chợ khác trên địa bàn huyện Diên Khánh chỉ bán các mặt hàng thiết yếu cho đến khi đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các cơ sở kinh doanh, các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao, hoạt động tập trung đông người tại huyện Diên Khánh cũng phải tạm dừng.

Tin sáng 10-11: Mỹ tặng Việt Nam thiết bị giải trình tự gene của virus; trẻ mắc COVID-19 sẽ ra sao? Tin sáng 10-11: Mỹ tặng Việt Nam thiết bị giải trình tự gene của virus; trẻ mắc COVID-19 sẽ ra sao?

TTO - Thiết bị giải trình tự gene giúp phát hiện các đột biến gene và các gene lạ có thể là nguy cơ gây bệnh, trong đó có các biến chủng của COVID-19, do Bộ Quốc phòng Mỹ trao tặng, được đặt tại Bệnh viện Bạch Mai.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận