09/11/2021 11:25 GMT+7

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa: 'Kè biển Ninh Hải không ảnh hưởng đến bãi biển du lịch Dốc Lết'

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Liên quan đến vụ 'Có phải bãi biển du lịch Dốc Lết bị phá để làm bờ kè?', chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định dự án kè bờ biển phường Ninh Hải là để chống sạt lở cho các khu dân cư, không ảnh hưởng gì đến du lịch.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa: Kè biển Ninh Hải không ảnh hưởng đến bãi biển du lịch Dốc Lết - Ảnh 1.

Một đoạn đê kè và tường hắt sóng thuộc dự án kè bờ biển chống sạt lở tại phường Ninh Hải, TX Ninh Hòa (Khánh Hòa) đang được hoàn thành - Ảnh: NHẬT KHÁNH

Ngày 9-11, trả lời Tuổi Trẻ Online về việc có một số ý kiến của bạn đọc về việc xây kè tại phường Ninh Hải (thị xã Ninh Hòa) liệu có ảnh hưởng đến bãi biển du lịch Dốc Lết hay không, ông Nguyến Tân Tuân - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - cho biết: "Dự án này không có ảnh hưởng gì đến bãi biển. Bãi tắm du lịch Dốc Lết nổi tiếng từ trước tới nay (cách đó gần 2km)".

"Đây là dự án có đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và xin ý kiến cộng đồng dân cư trước khi thực hiện", ông Tuân khẳng định.

Theo ông Tuân, dự án kè chống sạt lở cho các khu dân cư ven biển của phường Ninh Hải xuất phát từ nguyện vọng của cử tri địa phương. 

"Đây là khu vực triều cường uy hiếp vào mùa mưa bão, thường xuyên phải lên phương án sơ tán dân. Việc làm kè biển ở đây cũng giống như việc làm kè biển cho bà con khu vực bờ biển ở Đại Lãnh (huyện Vạn Ninh) vậy" - ông Tuân nói.

Theo các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa, dự án kè bờ biển Ninh Hải được Bộ Kế hoạch và đầu tư chấp thuận đầu tư, bổ sung vốn từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2019 (cho một số bộ và địa phương vào ngày 31-12-2019) để thực hiện dự án cấp bách.

Về thiết kế, kè bờ biển phường Ninh Hải dài 727m, có hình thức đê kè dạng mái nghiêng, trên đỉnh là tường hắt sóng. 

Ông Trần Hải, chủ tịch UBND phường Ninh Hải, cho biết: "Hiện tại kè đang làm chưa xong nên một số người nhìn thấy và kêu quá cao. Thế nhưng, còn phải đổ đất tôn cao, lát nền gạch, xây dựng lan can bảo vệ, làm hành lang (2m), các đường đi bộ dọc bờ kè (4,5m và 1m), hệ thống thu thoát nước, tổng cộng bề rộng đến 8m. Khi hoàn thành sẽ giống như kè bờ biển và hành lang dọc đường Phạm Văn Đồng của TP Nha Trang vậy".

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa: Kè biển Ninh Hải không ảnh hưởng đến bãi biển du lịch Dốc Lết - Ảnh 2.

Người dân ở khu vực giáp bãi biển Đông Hải, phường Ninh Hải, TX Ninh Hòa (Khánh Hòa) xây dựng nhà giáp đường và bờ kè chống sạt lở thuộc dự án kè bờ biển Ninh Hải đang thi công

Đối với ý kiến người dân cho rằng kè bờ biển quá cao, khó khăn cho người lên xuống bãi biển, ông Trần Hải giải thích rằng dọc toàn bộ bờ kè dài 727m đó, có làm 8 lối lên xuống biển theo các bậc tam cấp (bề rộng của mỗi lối lên xuống khoảng 4m) nên không gây khó khăn cho người dân.

"Dự kiến kè biển Ninh Hải sẽ được hoàn thành trước Tết âm lịch năm 2022", ông Hải cho biết thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi cảnh xây kè trên một bãi biển được cho là bãi Dốc Lết ở Ninh Hòa (Khánh Hòa) cùng ý kiến của chuyên gia về kinh tế đại dương lên tiếng bảo vệ danh thắng này.

Có phải bãi biển du lịch Dốc Lết bị phá để làm bờ kè? Có phải bãi biển du lịch Dốc Lết bị phá để làm bờ kè?

TTO - Trên mạng xã hội lan truyền clip ghi cảnh xây kè trên một bãi biển được cho là bãi Dốc Lết ở Ninh Hòa (Khánh Hòa) cùng ý kiến của chuyên gia về kinh tế đại dương lên tiếng bảo vệ danh thắng này. Vậy bãi biển Dốc Lết có thật bị xâm hại?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận