08/11/2021 20:17 GMT+7

90 F0 ở chợ Thành Diên Khánh, Khánh Hòa, học sinh toàn huyện học trực tuyến

PHAN SÔNG NGÂN - DUY THANH
PHAN SÔNG NGÂN - DUY THANH

TTO - Cùng với diễn biến dịch COVID-19 phức tạp ở Tây Nguyên, số ca F0 đang tăng nhanh ở hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên.

90 F0 ở chợ Thành Diên Khánh, Khánh Hòa, học sinh toàn huyện học trực tuyến - Ảnh 1.

Xét nghiệm PCR cho học sinh tại Khánh Hòa - Ảnh: MINH CHIẾN

Tại Khánh Hòa, chiều 8-11, chủ tịch UBND huyện Diên Khánh Nguyễn Văn Gẩm cho biết tại chợ Thành, qua test nhanh có khoảng 90 người dương tính. Trong số đó, đã có ít nhất 20 ca dương tính vì đang còn chờ kết quả xét nghiệm khẳng định PCR đối với các ca còn lại. 

Từ sáng 8-11, huyện Diên Khánh đã cho toàn bộ học sinh các cấp tạm ngừng học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến, trước đó có 3 ca học sinh dương tính (1 em ở xã Suối Hiệp và 2 em ở thị trấn Diên Khánh).

Tại Phú Yên, chiều 8-11, tại cuộc họp khẩn của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, ông Cao Đình Huy - chủ tịch UBND TP Tuy Hòa - báo cáo chỉ riêng trong ngày 7-11, có 7 trường hợp người từ vùng có dịch đến TP Tuy Hòa dương tính. "Không ít người trong số họ đều đã tiêm 2 liều vắc xin, có giấy chứng nhận test kháng nguyên nhanh âm tính nhưng khi kiểm tra lại bằng PCR thì lại dương tính" - ông Huy cho hay.

Ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - nói rằng hiện các địa phương lân cận của Phú Yên như Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Bình Định, tình hình dịch COVID-19 đều gia tăng. Trong khi đó, trong những chuyến bay đến Phú Yên gần đây hầu như chuyến nào cũng phát hiện ca dương tính.

Trước tình hình như vậy, ông Thế yêu cầu Sở Y tế Phú Yên phối hợp với Sở Giao thông vận tải tham mưu gấp cho UBND tỉnh việc triển khai xét nghiệm PCR miễn phí cho toàn bộ khách đến tỉnh này bằng máy bay, tàu lửa và xe khách.

"Khách đến sân bay, nhà ga, bến xe được lực lượng y tế lấy mẫu gộp, xin tên tuổi và số điện thoại trong vài phút, rồi họ về khách sạn hoặc về nhà chứ không gây phiền hà gì. Chúng ta không "ngăn sông cấm chợ" nhưng phải kiểm soát được tình hình" - ông Thế nói.

Đắk Nông dừng hoạt động karaoke, massage

Ngày 8-11, văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết đã yêu cầu dừng một số dịch vụ không thiết yếu do vừa ghi nhận nhiều ca COVID-19 mới ở các tụ điểm vui chơi giải trí, karaoke, massage...

Tại TP Gia Nghĩa, chỉ từ chiều tối 3-11 đến sáng 4-11, có tới 11 trường hợp là nữ nhân viên karaoke mắc COVID-19. Ngày 6-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP Gia Nghĩa đã phải ban hành văn bản hỏa tốc, thông báo tìm người có liên quan đến một quán karaoke trên địa bàn, từng là nơi lây nhiễm COVID-19 cho nhiều công chức, cán bộ.

ĐÌNH CƯƠNG

Khánh Hòa đón hàng ngàn du khách quốc tế nhưng đang chờ... hướng dẫn của bộ Khánh Hòa đón hàng ngàn du khách quốc tế nhưng đang chờ... hướng dẫn của bộ

TTO - Khánh Hòa sẽ đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại. Thế nhưng địa phương và các doanh nghiệp vẫn đang chờ hướng dẫn của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch.


PHAN SÔNG NGÂN - DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên