Tag: Diên Khánh

Xây dựng Diên Khánh thành 'vệ tinh' du lịch của Nha Trang

Với vị trí địa lý giáp TP Nha Trang, có nhiều công trình lịch sử, văn hóa giá trị, huyện Diên Khánh được UBND tỉnh Khánh Hòa xác định phát triển loại hình du lịch cộng đồng gắn với làng quê, làng nghề phối hợp với du lịch canh nông.

Ghép tên cho phường, xã sau sáp nhập: tránh vô hồn, vô cảm

Nhiều địa phương đã công bố kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, phường. Dự kiến tên gọi mới của các xã, phường sau khi sáp nhập được quan tâm.

Đặt tên phường xã sau sáp nhập, làm sao giảm phiền hà cho dân?

Ngoài việc sắp xếp cán bộ, trụ sở, tài sản..., việc chọn tên mới cho phường xã sau sáp nhập cũng là vấn đề quan trọng không kém.

Khánh Hòa chỉ đạo sắp xếp, đặt tên xã phường phải tôn trọng ý kiến dân

Tỉnh Khánh Hòa vừa chỉ đạo TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Diên Khánh lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính. Đặt tên xã, phường mới phải phù hợp, tôn trọng ý kiến của đa số cử tri.

Diên Khánh vẫn đề nghị chọn tên xã mới là 'Đồng Xuân'

Huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) có 4 xã không đạt các tiêu chuẩn quy định, nhưng huyện đề nghị không thực hiện sắp xếp 3 xã và nhập xã Diên Đồng với xã Diên Xuân để lập xã “Đồng Xuân”.

Đóng cửa, chuyển bến xe khách liên tỉnh phía Nam Nha Trang đến nơi mới

Kể từ hôm nay 1-4, bến xe khách liên tỉnh phía Nam Nha Trang tại đường 23 Tháng 10 đóng cửa, chuyển đến hoạt động tại cơ sở mới ở xã Diên Toàn (huyện Diên Khánh).

Vì sao cần giữ từ 'Diên' trong tên xã, phường thuộc Diên Khánh?

Theo nhà nghiên cứu lịch sử văn hóa Nguyễn Văn Thích (ở Khánh Hòa), cần bảo lưu từ “Diên” đứng đầu tên các xã, phường của Diên Khánh, bởi đó là bản sắc văn hóa ngôn ngữ địa danh của cả vùng đất xưa nay.

Tạm dừng toàn bộ xe buýt Phương Trang ở Nha Trang, Diên Khánh 2 ngày dịp Tết

Toàn bộ 7 tuyến xe buýt Phương Trang được tỉnh Khánh Hòa trợ giá chạy các tuyến ở TP Nha Trang và huyện Diên Khánh sẽ tạm dừng hoạt động trong hai ngày 30 và mùng 1 Tết.

Làm dự án tiêu thoát lũ gây sạt lở đường giao thông

Quá trình thi công dự án tiêu thoát lũ đang triển khai tại huyện Diên Khánh (tỉnh Khánh Hòa) đã khiến một số vị trí đường giao thông dọc bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng.

Người lái xe tông thủng cổng trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa chết tại bệnh viện

Theo nguồn tin từ thân quyến, ông Diệp Tý Luận (52 tuổi), là người lái xe đã tông thủng cổng trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa, đã qua đời tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.