23/09/2021 20:52 GMT+7

Khánh Hòa cho mở lại tiệm tạp hóa, cắt tóc từ 0h ngày 24-9

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Tối 23-9, UBND tỉnh Khánh Hòa ra văn bản từ 0h ngày 24-9, người dân được đi tập thể dục trong công viên, tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời. Một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, cửa hàng tạp hóa được hoạt động trở lại.

Khánh Hòa cho mở lại tiệm tạp hóa, cắt tóc từ 0h ngày 24-9 - Ảnh 1.

Một số cửa tiệm tạp hóa trên đường Quang Trung, TP Nha Trang chuẩn bị đồ đạc để mở bán vào ngày 24-9 - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, từ 0h ngày 24-9, người dân ở thôn, tổ dân phố vùng vàng và vùng xanh được đi tập thể dục ngoài trời, tại các công viên; tập luyện quần vợt, golf, được đi chợ, siêu thị trong địa giới hành chính cấp huyện, nhưng phải tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K.

Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định điều kiện, cách thức cụ thể... để kiểm soát việc đi tập thể dục, đi chợ, siêu thị của người dân địa phương.

Các cơ sở, cửa hàng kinh doanh, cung cấp dịch vụ và sửa chữa điện, nước, viễn thông, xe máy, xe ô tô, dịch vụ cắt tóc gội đầu, bán hàng tạp hóa được hoạt động với điều kiện chủ cơ sở, cửa hàng phải đăng ký và được UBND cấp xã đồng ý khi đã bảo đảm đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch.

Trong đó, người bán hàng, làm việc tại các cơ sở, cửa hàng phải đeo khẩu trang, tấm kính chắn giọt bắn, bố trí ngăn cách, vạch kẻ luồng ra/vào, có bàn trung gian giao/nhận hàng, có giấy xác nhận của chủ cơ sở/cửa hàng, giấy chứng nhận xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi thứ hai sau 14 ngày hoặc người đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 và hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Khánh Hòa đã qua 18 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng (từ 17h ngày 6-9 đến 17h ngày 23-9).

Ông Nguyễn Tấn Tuân - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - cho biết hiện nay, tuy tình hình dịch bệnh đã dần được kiểm soát, nhưng phải tiếp tục duy trì các chốt/trạm kiểm soát liên tỉnh, liên huyện để kiểm soát chặt người từ các tỉnh có dịch về Khánh Hòa, hạn chế việc di chuyển liên huyện nếu không cần thiết.

Tuy nhiên, để người dân có thể dễ dàng đi lại, tham gia vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương cấp huyện gỡ bỏ các chốt kiểm soát giáp ranh giữa các xã, phường trong cùng huyện, thị, thành phố.

MINH CHIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên