Tag: học sinh trung học phổ thông

Vingroup phát động cuộc thi hùng biện - tranh biện “Tiếng nói Xanh”

Quỹ Vì tương lai xanh thuộc Quỹ Thiện tâm - tập đoàn Vingroup vừa phát động cuộc thi hùng biện - tranh biện “Tiếng nói Xanh” dành cho học sinh Trung học phổ thông trên toàn quốc, với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 18,5 tỉ đồng.

Học sinh Việt Nam tranh tài bảo vệ môi trường

Ba đội học sinh Việt Nam sẽ tranh tài với học sinh Malaysia, Sri Lanka tại vòng chung kết quốc tế cuộc thi 'Thử thách nhà bảo vệ môi trường trẻ'.

Học sinh trung học phổ thông TP.HCM thi sáng tạo robot

TTO - Đông đảo học sinh trung học phổ thông TP.HCM đã có mặt tại cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh trung học phổ thông khởi tranh tại khuôn viên Trường THPT Âu Lạc (quận Tân Bình) chiều 3-12.

Khánh Hòa cho mở lại tiệm tạp hóa, cắt tóc từ 0h ngày 24-9

TTO - Tối 23-9, UBND tỉnh Khánh Hòa ra văn bản từ 0h ngày 24-9, người dân được đi tập thể dục trong công viên, tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời. Một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, cửa hàng tạp hóa được hoạt động trở lại.

Người cao tuổi Hàn Quốc như ‘sống lại’ nhờ vắc xin

TTO - Theo hãng tin Reutes, chính quyền thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đang dần mở cửa lại các địa điểm công cộng sau đợt tiêm chủng hàng loạt trên toàn quốc.

Học sinh Việt Nam đoạt giải ba Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2021

TTO - Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết 1 dự án của học sinh Việt Nam đã đoạt giải ba Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021 và 2 dự án đoạt giải đặc biệt do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.

'Biển người' đổ về phố cổ xem Hội An 'thức giấc'

TTO - Đã từ rất lâu kể từ khi đại dịch xảy ra, phố cổ Hội An mới có dịp sáng đèn lung linh và người nêm chật trong phố cổ như tối 28-12.

Học phổ thông hay 'luyện gà' vào đại học?

TTO - Cách đây 10 năm, tôi dạy tại một trường dân lập ở TP.HCM. Cô hiệu trưởng là người rất đức độ mà tôi thật sự kính phục.

Hải Phòng dự định miễn 100% học phí từ mầm non đến trung học

TTO - UBND TP Hải Phòng đang tổ chức lấy ý kiến nhân dân để bổ sung vào dự thảo Nghị quyết về miễn học phí cho các cấp học trên địa bàn TP, trình HĐND TP tại kỳ họp diễn ra cuối năm 2019.

Chấm lại các dự án khoa học kỹ thuật có khiếu nại, kết quả giữ nguyên

TTO - Bộ GD-ĐT vừa thông báo kết quả đánh giá theo biên bản của hội đồng chấm thẩm định đối với các dự án khoa học kỹ thuật có đơn khiếu nại.