Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Khánh Hòa 'cầu cứu' Thủ tướng việc 5.361 người Trung Quốc đang kẹt tại tỉnh này

02/02/2020 16:36 GMT+7

TTO - Số người Trung Quốc này là nhà đầu tư, lao động tại các công ty lữ hành và khách du lịch bị "kẹt" tại tỉnh Khánh Hòa do Việt Nam đã dừng các chuyến bay sang Trung Quốc.

Khánh Hòa cầu cứu Thủ tướng việc 5.361 người Trung Quốc đang kẹt tại tỉnh này - Ảnh 1.

Du khách Trung Quốc tham quan nhà thờ núi ở Nha Trang - Ảnh: DUY THANH

Chiều 2-2, ông Nguyễn Đắc Tài - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa - cho biết vừa ký văn bản của UBND tỉnh gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải, các bộ ngành liên quan có phương án để đưa 5.361 người Trung Quốc đang "kẹt" tại Khánh Hòa về nước.

Ông Tài cho biết trong số này có 520 người là nhà đầu tư, lao động người Trung Quốc được cấp phép làm việc tại tỉnh Khánh Hòa; 4.841 người Trung Quốc còn lại là du khách theo các chương trình tour của các công ty lữ hành quốc tế hoặc du khách tự do.

Số người Trung Quốc này có nhu cầu về nước, tuy nhiên do từ ngày 31-1, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo dừng tất cả các chuyến bay đi và đến Trung Quốc nên hiện chưa có phương án để về nước. 

Ông Tài cũng nói khả năng không chỉ có Khánh Hòa, mà còn nhiều địa phương khác ở Việt Nam có người Trung Quốc làm ăn, du lịch không thể về nước được do không có các chuyến bay từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Số liệu 5.361 người Trung Quốc còn ở Khánh Hòa nhiều hơn con số 3.500 người Trung Quốc bị "kẹt" mà ông Tài cung cấp cho Tuổi Trẻ Online vào tối 1-2. Theo ông Tài, thời điểm đó lãnh đạo cơ quan chức năng báo cáo cho ông số liệu chưa chính thức nên có chênh lệch.

Khánh Hòa: 3.500 người Trung Quốc bị ‘kẹt’ không xuất cảnh được Khánh Hòa: 3.500 người Trung Quốc bị ‘kẹt’ không xuất cảnh được

TTO - Hiện tại tỉnh Khánh Hòa còn 500 du khách và 3.000 lao động người Trung Quốc bị "kẹt" chưa về nước được sau khi các chuyến bay đi - đến Trung Quốc bị tạm dừng thực hiện.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận