Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Kiên Giang kiểm tra sức khỏe người Trung Quốc sang thăm quê vợ

02/02/2020 14:43 GMT+7

TTO - Những trường hợp người Trung Quốc lấy vợ ở Kiên Giang về thăm quê vợ trước và sau khi có dịch virus corona đều được cơ sở y tế mời lên kiểm tra sức khỏe.

Kiên Giang kiểm tra sức khỏe người Trung Quốc sang thăm quê vợ - Ảnh 1.

Người dân Phú Quốc phát khẩu trang miễn phí để phòng dịch virus corona - Ảnh do bạn đọc cung cấp

Ngày 2-2, ông Đỗ Thanh Bình - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết lực lượng chức năng đã bố trí kiểm soát phòng dịch virus corona chặt chẽ tại tất cả các cửa khẩu Giang Thành, Hà Tiên (giáp với Campuchia), sân bay, bến cảng, bến xe trên địa bàn tỉnh.

Trong trường hợp phát hiện người có nghi vấn nhiễm bệnh sẽ ngay lập tức cách ly. Nếu là người nước ngoài sẽ tạm thời không cho phép nhập cảnh qua cửa khẩu, bến cảng, sân bay, bến tàu.

Đối với các trường hợp "chú rể" quốc tịch Trung Quốc về thăm quê vợ sau Tết Nguyên đán, kể cả trước và sau khi bùng phát dịch virus corona, UBND tỉnh Kiên Giang đã giao cho tuyến y tế cơ sở mời lên kiểm tra sức khỏe 100%.

Về phía ngành y tế, ông Hà Văn Phúc - giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang - đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu kiểm tra, thanh tra 100% cơ sở kinh doanh dược và vật tư y tế trên địa bàn. Nếu phát hiện có hành vi găm hàng, tăng giá đối với khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, găng tay y tế… thì sẽ lập tức đình chỉ hoạt động, xử lý nghiêm theo quy định.

Ông Lê Khánh Hưng - cục trưởng Cục Quản lý thị trường Kiên Giang - cho hay từ sáng 1-2 đã bố trí lực lượng phối hợp với cảnh sát kinh tế kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh dược phẩm và vật tư y tế.

Bước đầu, phát hiện có một vài cơ sở nâng giá bán khẩu trang từ 5.000-10.000 đồng/hộp loại 30 cái. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, buộc chủ cơ sở cam kết không được tái phạm. Nếu tiếp tục kiểm tra hoặc nhận tin báo từ người dân có hiện tượng găm hàng, nâng giá sẽ đình chỉ kinh doanh.

Người người đeo khẩu trang kín mít ở sân bay vì sợ nhiễm virus corona Người người đeo khẩu trang kín mít ở sân bay vì sợ nhiễm virus corona

TTO - Chưa lúc nào ở sân bay từ người lớn đến trẻ nhỏ đều bịt kín khẩu trang đến như vậy. Trước dịch bệnh do virus corona gây ra đang có chiều hướng lây lan ai ai cũng ý thức phòng ngừa.

KHOA NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận