Sóc Trăng cho học sinh, sinh viên nghỉ học 2 ngày để tẩy trùng trường lớp

02/02/2020 11:06 GMT+7

TTO - Ngoài chủ động tẩy trùng trường lớp để phòng chống dịch bệnh do virus corona, tỉnh này còn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cửa hàng kinh doanh thuốc tây vi phạm.

Sóc Trăng cho học sinh, sinh viên nghỉ học 2 ngày để tẩy trùng trường lớp - Ảnh 1.

Sóc Trăng quyết định cho học sinh các cấp học trên địa bàn nghỉ học hai ngày để vệ sinh sát khuẩn trường lớp - Ảnh: KHẮC TÂM

Sáng 2-2, ông Trần Văn Chuyện - chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - cho biết đã quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên các cấp mầm non đến đại học trên địa bàn tỉnh nghỉ học ngày 3 và 4-2 để các trường tập trung vệ sinh sát khuẩn trường lớp. 

Ngày 5-2 sẽ đi học lại bình thường.

"Ngày mai (3-2), Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến ngành đối với các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông để tập huấn kiến thức, cách rửa tay cho học sinh nhằm ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona" - ông Chuyện cho biết.

Cùng ngày, một lãnh đạo của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh xác nhận thực hiện ý kiến chỉ đạo của chủ tịch tỉnh, đã có thông báo hỏa tốc gửi các trường về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học.

Ngoài ra, chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các đại lý bán thuốc tây trên địa bàn, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm. Bước đầu đã lập biên bản 2 cửa hàng bán thuốc tây vi phạm liên quan đến mua bán khẩu trang.

Tẩy trùng trường học, phòng virus corona Tẩy trùng trường học, phòng virus corona

TTO - Trong hai ngày 1 và 2-2, gần 3.000 trường học ở Hà Nội đã được phun khử trùng toàn bộ khuôn viên và lớp học để phòng chống dịch virus corona.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận