15/11/2019 15:30 GMT+7

Kháng nghị tăng nặng hình phạt với người lừa Vũ ‘nhôm’ làm quốc tịch Mỹ

TÂM LỤA
TÂM LỤA

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Viện KSND TP.HCM vừa ký quyết định kháng nghị đối với bản án ngày 30-10 của TAND TP.HCM đối với các bị cáo trong vụ án lừa Vũ ‘nhôm’ làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ.

Kháng nghị tăng nặng hình phạt với người lừa Vũ ‘nhôm’ làm quốc tịch Mỹ - Ảnh 1.

Bị cáo Hoàng Hữu Châu - Ảnh: Quang Định

Quyết định kháng nghị cho rằng việc TAND TP.HCM tuyên phạt 8 năm tù đối với bị cáo Hoàng Hữu Châu là chưa tương xứng với tính chất, mức độ và hành vi phạm tội của bị cáo.

Bị đưa ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khung hình phạt thấp nhất mà ông Châu bị truy tố là 12 năm tù. Tuy nhiên, TAND TP.HCM lại tuyên ông Châu mức án thấp dưới khung hình phạt.

Cho rằng việc tuyên mức án như nêu trên là chưa có căn cứ, Viện KSND TP.HCM đã kháng nghị, đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM tăng nặng hình phạt đối với ông Châu.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngày 30-10, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt ông Châu 8 năm tù, ông Thanh Minh Hùng 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai bị cáo lừa Vũ Hai bị cáo lừa Vũ 'nhôm' bị đề nghị mức án 14-16 năm tù

TTO - Đại diện viện kiểm sát đề nghị mức án 16 năm tù cho bị cáo Hoàng Hữu Châu, người đã lừa Phan Văn Anh Vũ (Vũ 'nhôm') làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ.

TÂM LỤA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên