Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Khám phá thế giới dưới đáy Biển Bắc bằng công nghệ thực tế ảo

22/04/2022 14:16 GMT+7

NABU, một tổ chức phi chính phủ của Đức ngày 20/4 đã triển khai dự án mới cung cấp một chuyến tham quan thực tế ảo thế giới dưới nước của Biển Bắc.

Khám phá thế giới dưới đáy Biển Bắc bằng công nghệ thực tế ảo - Ảnh 1.

Một chuyến tham quan thực tế ảo thế giới dưới nước. Ảnh: nabu.de

Tổ chức Liên minh bảo tồn tự nhiên và đa dạng sinh học (NABU), một tổ chức phi chính phủ của Đức ngày 20/4 đã triển khai dự án mới cung cấp một chuyến tham quan thực tế ảo thế giới dưới nước của Biển Bắc.

Chuyến tham quan được thực hiện qua trang web Nordsee.LIFE của NABU, với 16 bối cảnh khác nhau về môi trường sống của khoảng 100 loài động, thực vật trên và dưới mặt nước.

Trang web Ostseel.LIFE ra đời năm 2018 nhằm nâng cao nhận thức và bảo vệ đa dạng sinh học của Biển Baltic. Giờ đây, trang web trở thành địa điểm khám phá những bí ẩn và vẻ đẹp của cả 2 vùng biển của Đức.

Trưởng Nhóm bảo tồn biển tại NABU, bà Kim Detloff cho biết, bằng cách sử dụng máy tính bàn, máy tính bảng hay điện thoại thông minh và kính thực tế ảo, du khách có thể tham quan những nơi không thể hoặc khó tiếp cận trong thực tế.

Chuyến tham quan ảo cũng phản ánh mức độ can thiệp của con người vào các hệ sinh thái nhạy cảm thông qua các hoạt động vận chuyển hàng trên biển, đánh bắt cá dưới đáy biển sâu và hoạt động của trang trại điện gió ngoài khơi, cũng như việc lập các khu vực bảo tồn có tác dụng như thế nào.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận