Thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021

Khách Tây chuộng rau bọc bằng lá chuối trong siêu thị

10/04/2019 15:33 GMT+7

TTO - Một vài siêu thị ở thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) bắt đầu bọc rau sạch bằng lá chuối khiến nhiều du khách nước ngoài thích thú.

Khách Tây chuộng rau bọc bằng lá chuối trong siêu thị - Ảnh 1.

Nhiều người chọn mua rau gói lá chuối để góp phần bảo vệ môi trường- Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Phong trào bọc rau bằng lá chuối thay bao ni lông từ TP.HCM bắt đầu được các siêu thị ở Nha Trang hưởng ứng.

Các sản phẩm như cần tây, măng tây xanh, rau ngò, rau húng, diếp cá, rau răm, thì là, ngò ri, rau muống, rau ngót… được bọc cẩn thận bằng lá chuối xanh.

Dù chỉ mới thực hiện một thời gian ngắn nhưng việc bọc rau bằng lá chuối đã nhận được sự hưởng ứng từ người tiêu dùng.

Chị Nguyễn Thị Thanh Mai, trưởng ngành hàng thực phẩm tươi sống ở siêu thị BigC Nha Trang, cho biết chuỗi bán lẻ này vừa thực hiện chương trình này cách đây vài ngày, theo đó siêu thị liên hệ các điểm cung cấp rau nhờ nông dân tại đây gói rau bằng lá chuối.

"Ban đầu khách tới mua rau rất thích thú, nhất là những người ngoại quốc, nhưng họ cũng lo vì sợ không có đủ lá chuối để gói tiếp trong thời gian tới. Chúng tô đã liên hệ một số điểm cung cấp lá chuối để có lá gói rau lâu dài", bà Mai nói.

Một trong những người tỏ ra thích thú với các gói rau gói bằng lá chuối là chị Anastassic, quốc tịch Nga, người vừa đến Việt Nam cách đây chưa lâu.

"Ở Nga, siêu thị thường gói rau củ quả bằng các bao giấy có thể tự phân hủy. Còn ở đây rau lại được gói bằng lá chuối xanh nhìn rất thân thiện và đẹp mắt", nữ du khách chia sẻ.

Khách Tây chuộng rau bọc bằng lá chuối trong siêu thị - Ảnh 2.

Rau được gói và dán tem an toàn ngay tại các điểm cung cấp rau sạch cho siêu thị - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Khách Tây chuộng rau bọc bằng lá chuối trong siêu thị - Ảnh 3.

Rau gói bằng lá chuối rất tươi và xanh - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Các siêu thị nhập cuộc "cơn lốc" gói thực phẩm bằng lá chuối Các siêu thị nhập cuộc 'cơn lốc' gói thực phẩm bằng lá chuối

TTO - Nguồn cảm hứng dùng lá chuối tươi gói thực phẩm từ một siêu thị ở Thái Lan đã nhanh chóng lan nhanh ở các siêu thị Việt Nam. Một loạt hệ thống siêu thị Co.opmart, Big C, Lottemart... đều bắt đầu áp dụng hình thức gói hàng thân thiện này.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận