Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Lá chuối thay bịch nilông

27/03/2019 09:08 GMT+7

TTO - Một siêu thị ở Thái Lan đã dùng phương pháp 'lạ mà quen' để giảm số rác thải nhựa không tốt cho môi trường: gói rau củ bằng lá chuối. Bi tui cũng mong những nhà kinh doanh siêu thị ở Việt Nam hãy học bài học này.

Lá chuối thay bịch nilông - Ảnh 1.

Lá chuối được dùng để gói rau bên trong siêu thị Rimping ở Chiang Mai - Ảnh: Perfect Homes Chiangmai

- Câu chuyện làng bột Sa Đéc làm ống hút từ gạo mới được bà con ủng hộ rần rần. Nhiều quán trà sữa đã chuyển qua loại ống hút này để chung tay bảo vệ môi trường.

Rồi một trường học đang nghiên cứu mua hộp cơm sử dụng một lần, làm từ bã mía để mang về bán trong căngtin trường, thay cho hộp xốp, hộp nhựa. Ý thức bảo vệ môi trường đang ngày càng lan rộng...

- Hay quá!

- Nhưng Bi tui mong câu chuyện một siêu thị ở Thái Lan được áp dụng tại nước ta, họ đã dùng phương pháp "lạ mà quen" để giảm số rác thải nhựa không tốt cho môi trường: gói rau củ bằng lá chuối.

- Quá hay!

- Chứ sao, giờ vô siêu thị bịch nilông hà rầm. Quầy nào cũng để cả đống bịch nilông, người dùng tha hồ lấy và gói hàng. Tiện dụng một thì tác hại cả ngàn lần.

- Ông cứ tưởng tượng đi, chỉ cần một thay đổi như vậy thôi sẽ giảm hại biết bao nhiêu cho môi trường. Chưa kể những cánh đồng chuối xanh mát sẽ mọc lên bạt ngàn, người nông dân có thêm thu nhập...

- Đúng, Bi tui cũng mong những nhà kinh doanh siêu thị ở Việt Nam hãy học bài học này: Hãy sử dụng lá chuối thay bịch nilông.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận