25/05/2023 09:56 GMT+7

'Khách sạn xây trên núi đá giữa vịnh Hạ Long' là bịa đặt

Những hình ảnh, thông tin về khách sạn được xây dựng trên núi đá giữa vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được xác định là thông tin bịa đặt, cảnh báo nguy cơ lừa đảo.

Khách sạn xây trên núi đá giữa vịnh Hạ Long là bịa đặt - Ảnh 1.

Hình ảnh và thông tin về khách sạn có thế "lưng tựa núi" giữa vùng lõi vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được xác định là thông tin bịa đặt - Ảnh: TIẾN THẮNG chụp lại

Ngày 25-5, một lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết hiện nay trên một số trang cá nhân và hội nhóm đang sử dụng hình ảnh không có thật về khách sạn được xây dựng tại núi đá giữa vịnh Hạ Long để nhằm chào bán tour, combo du lịch.

Theo cơ quan chức năng của Quảng Ninh, đây là hành vi có dấu hiệu lừa đảo, gây hoang mang cho người dân và du khách. Cụ thể, một số đơn vị cung cấp dịch vụ tour, combo du lịch đã đăng tải bản thiết kế một khách sạn có tên "Fantasy Ha Long Bay" nhằm thu hút người dân và du khách.

Phối cảnh 3D giới thiệu khách sạn có vị thế "lưng tựa núi", nằm bên trong vùng lõi của di sản vịnh Hạ Long và một số bức ảnh phòng khách sạn cho thấy du khách còn có thể ngắm toàn cảnh vịnh nhờ thiết kế cửa kính 360 độ.

Tại tầng 5 của khách sạn còn có một hồ bơi lớn và cả một thiết kế sử dụng các tảng đá nhũ bên trong núi, đan xen không gian khu nghỉ dưỡng. Sau khi nội dung này được đăng tải đã nhận được hàng ngàn bình luận, lượt thích cũng như chia sẻ. Thậm chí, nhiều du khách chủ động nhắn hỏi địa chỉ, giá phòng.

Phía Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh khẳng định không tồn tại khách sạn như thế này giữa vịnh Hạ Long. Do đó, du khách không nên tin cũng như chia sẻ thông tin sai lệch trên và cần hết sức cẩn trọng để tránh bị lừa đảo.

Trước đó, vào tháng 7-2022, hình ảnh về một homestay ở Ninh Bình cũng gây chú ý với thiết kế bên trong hang đá và có mức giá 97 triệu đồng/đêm. Tuy nhiên, đây chỉ là hình ảnh được dàn dựng nhằm thu hút sự chú ý.

Phòng khách sạn 97 triệu đồng/đêm ở Ninh Bình: Chỉ bài trí để quảng cáo?Phòng khách sạn 97 triệu đồng/đêm ở Ninh Bình: Chỉ bài trí để quảng cáo?

TTO - Sau khi kiểm tra tại cơ sở đăng tải thông tin phòng khách sạn trong hang đá 97 triệu đồng/đêm, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết thông tin trên hoàn toàn sai sự thật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên