09/06/2020 20:09 GMT+7

Bộ Công thương: Thông tin ‘100% người dân hài lòng việc tăng giá điện’ là bịa đặt

N.AN - N.HIỂN
N.AN - N.HIỂN

TTO - Tối 9-6, Bộ Công thương đã phát thông cáo khẳng định thông tin “100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện” được một số website, mạng xã hội chia sẻ là thông tin bịa đặt, không chính xác.

Bộ Công thương: Thông tin ‘100% người dân hài lòng việc tăng giá điện’ là bịa đặt - Ảnh 1.

Công nhân sửa chữa hệ thống truyền tải điện ở TP.HCM - Ảnh: NGỌC HIỂN

Cụ thể, Bộ Công thương cho biết từ đầu năm 2020 đến nay, giá bán lẻ điện trong nước chưa có bất cứ lần tăng giá nào. Tại phiên họp Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 21-4, Thủ tướng Chính phủ đã quán triệt chỉ đạo không xem xét điều chỉnh tăng giá điện trong cả năm 2020.

Ngoài ra, để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Bộ Công thương đã chủ động báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt phương án giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện trong thời gian 3 tháng. 

Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 41, Bộ Công thương đã hướng dẫn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Sở Công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giảm giá điện, giảm tiền điện này.

Trong các tháng gần đây, khi thời tiết đã chuyển sang giai đoạn nắng nóng trên cả nước, Bộ Công thương cũng đã chỉ đạo, đôn đốc và giám sát EVN, các tổng công ty điện lực nâng cao hiệu quả trong công tác dịch vụ khách hàng. 

Trong đó, thực hiện giải quyết triệt để thắc mắc, khiếu nại của các khách hàng sử dụng điện. Khi nhận được ý kiến của các khách hàng thắc mắc hóa đơn tiền điện tăng cao, EVN và các tổng công ty điện lực trực tiếp giải đáp các ý kiến của khách hàng sử dụng điện và công khai thông tin trên trang web chăm sóc khách hàng của tổng công ty điện lực, công ty điện lực. 

Trước đó, nhiều website, mạng xã hội đã lan truyền thông tin Bộ Công thương báo cáo kết quả thanh tra cho Thủ tướng, khẳng định 100% dân hài lòng việc tăng giá điện.

Bộ Công thương điều chỉnh giá điện tăng lên 8,36% vào ngày 20-3-2019, sau đó nhiều khách hàng phản ánh về việc hóa đơn tiền điện tăng cao. Thủ tướng đã yêu cầu kiểm tra việc tăng giá điện, Bộ Công thương đã lập đoàn kiểm tra về việc thực hiện điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện tại các tổng công ty điện lực và các doanh nghiệp ở ba miền Bắc, Trung, Nam, kết quả là không phát hiện bất thường.

Lắp điện mặt trời có cần Lắp điện mặt trời có cần 'giấy phép con'?

TTO - Nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà (điện mặt trời áp mái) của người dân ngày càng tăng. Vấn đề đặt ra là việc lắp đặt có cần phải cấp phép hay không?

N.AN - N.HIỂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên