Tag: Giá bán lẻ điện

Lỗ hơn 31.300 tỉ, EVN đứng trước áp lực tăng giá điện ngay trong năm 2022

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa gửi kiến nghị tới Bộ Công Thương về việc điều chỉnh tăng giá điện ngay trong năm 2022 trước áp lực chi phí đầu vào tăng mạnh khiến tập đoàn này lỗ lên tới hơn 31.300 tỉ đồng trong năm nay.

EVNHCMC: Tăng cường giải pháp giải quyết nỗi lo người thuê nhà bị 'chặt chém' tiền điện

Trong nhiều năm qua, Tổng Công ty điện lực TP.HCM đã phối hợp với địa phương, đưa ra nhiều giải pháp để sinh viên, người lao động thuê trọ trên địa bàn thành phố được hưởng đúng giá bán điện theo quy định.

Sửa biểu giá điện: Đề xuất rút gọn bậc, giá cao nhất có thể hơn 3.000 đồng/kWh

TTO - Bộ Công Thương vừa đưa ra lấy ý kiến các đơn vị liên quan về đề xuất sửa đổi biểu giá bán lẻ điện bình quân, trong đó với giá điện sinh hoạt đề xuất rút ngắn các bậc với phương án 4 bậc và 5 bậc.

Cơ chế giảm giá điện mờ nhạt?

TTO - Trao quyền cho ngành điện được tự quyết tăng giá ngay khi giá bán lẻ điện bình quân tăng 1% nhưng cần làm gì để kiểm soát chi phí, tránh lạm dụng tăng giá, giá điện có tăng có giảm?

Giá điện tăng 1% cũng có thể được điều chỉnh ngay

TTO - Thay vì giá bán lẻ điện bình quân được thực hiện điều chỉnh khi biến động giá đầu vào tăng từ 3% trở lên như trước đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có thể được điều chỉnh tăng giá ngay khi có biến động đầu vào từ 1% trở lên.

Nếu điện một giá cao gấp rưỡi hiện nay phải minh bạch cách tính

TTO - Mức giá bán lẻ điện phải hài hòa được lợi ích giữa người bán và người mua, nhưng nếu điện một giá mà cao hơn 1,4-1,5 lần so với giá bán lẻ điện bình quân hiện nay, cần phải làm rõ căn cứ pháp lý, minh bạch cách tính giá.

Đề xuất duy trì một giá điện sinh hoạt bằng giá bán lẻ bình quân

TTO - Với quan điểm cho rằng mức giá bán lẻ bình quân được quy định đã bao gồm tổng chi phí cũng như lợi nhuận cho ngành điện, TS. Ngô Đức Lâm, chuyên gia năng lượng, đề nghị cần duy trì một giá điện bằng mức giá bán lẻ bình quân.

Bộ Công thương: Thông tin ‘100% người dân hài lòng việc tăng giá điện’ là bịa đặt

TTO - Tối 9-6, Bộ Công thương đã phát thông cáo khẳng định thông tin “100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện” được một số website, mạng xã hội chia sẻ là thông tin bịa đặt, không chính xác.

Thủ tướng hỏi ngành điện: Sang năm tiếp tục hạn hán thì có còn điện không?

TTO – Hàng loạt câu hỏi đã được người đứng đầu Chính phủ đặt ra với ngành điện hội nghị trực tuyến đánh giá nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và bàn giải pháp 6 tháng cuối năm chiều 4-7.

Vụ xử lý cá nhân cố tình xuyên tạc giá điện: Bộ Công thương nói 'lỗi diễn đạt' gây hiểu lầm

TTO - Thông tin với Tuổi Trẻ, ông Hoàng Quốc Vượng - thứ trưởng Bộ Công thương - cho rằng việc Bộ Công thương đề nghị xử lý cá nhân cố tình xuyên tạc giá điện đang bị gây hiểu lầm.