Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

'TP.HCM vào tình trạng khẩn' là thông tin bịa đặt

26/11/2021 16:30 GMT+7

TTO - Đó là khẳng định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM chiều 26-11 trước thông tin đang lan truyền trên mạng về tình hình hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

TP.HCM vào tình trạng khẩn là thông tin bịa đặt - Ảnh 1.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM khẳng định đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt - Ảnh: TTBC

Trước đó, trưa 26-11 một đoạn thông tin được lan truyền với nội dung “Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc phòng, mai ra thông báo) TP.HCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết, siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân....”.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết mức độ bao phủ vắc xin đang từng bước gia tăng, tình hình dịch bệnh của TP.HCM vẫn đang được kiểm soát, do đó những thông tin nêu trên là hoàn toàn bịa đặt.

Ban chỉ đạo khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh, đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của TP; cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống, không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch của TP.

Tính đến ngày 24-11 TP.HCM đã tiêm 7.890.985 mũi 1 và 6.415.954 mũi 2 vắc xin phòng COVID-19. Hiện nay, TP đang chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19” theo tinh thần nghị quyết số 128.

Dù thời gian qua số lượng F0 vẫn có chiều hướng tăng nhẹ xuất phát từ việc mở cửa trở lại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP nhưng đây là diễn tiến đã lường trước. TP vẫn tiếp tục các biện pháp phòng dịch và chăm sóc F0 phù hợp qua việc tăng cường nhân lực cho trạm y tế lưu động và y tế phường xã.

Thông tin TP.HCM sẽ phong tỏa 14 ngày kể từ 28-3 là hoàn toàn bịa đặt Thông tin TP.HCM sẽ phong tỏa 14 ngày kể từ 28-3 là hoàn toàn bịa đặt

TTO - Trưa 26-3, UBNP TP.HCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26-3 về việc TP.HCM sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28-3 là hoàn toàn bịa đặt.

CẨM NƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận