Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Khách du lịch Việt nằm trong top 'chịu chi' nhất ở Singapore

16/03/2018 17:56 GMT+7

TTO - Năm 2017, Singapore đón khoảng 450.000 khách du lịch từ Việt Nam, tức mỗi tuần hơn 1.200 người, và du khách Việt nằm trong tốp chịu chi nhất đảo quốc này.

Khách du lịch Việt nằm trong top chịu chi nhất ở Singapore - Ảnh 1.

Du khách Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trong khu rừng nhân tạo Cloud Forest thuộc Gardens by the Bay, Singapore - Ảnh: LÊ NAM

Người Việt Nam sang Singapore du lịch mua sắm, chữa bệnh và học hành đang ngày một nhiều và du lịch sang Singapore giờ không còn là "tour hot" của các công ty du lịch vì tỉ lệ người tự đi, đi chơi theo nhóm đã tăng nhanh chóng.

Dù chi phí đắt đỏ nhưng dễ đi, các nhóm có thể tự túc lên kế hoạch di chuyển nên lượng tour bán cho khách Việt đi sang Singapore không còn chiếm tỉ trọng lớn trong các sản phẩm tour mà họ đang bán.

Mỗi ngày hiện có không dưới 20 chuyến bay thẳng từ TP.HCM và Hà Nội sang Singapore, trong đó ít nhất 16 chuyến bay từ TP.HCM và 5 chuyến từ Hà Nội, chưa kể 9 chuyến bay/tuần từ Đà Nẵng.

Thống kê của Tổng cục Du lịch Singapore (STB) cho thấy trong năm 2017, có 449.302 du khách VN đến Singapore bằng đường hàng không, bình quân không dưới 1.200 du khách Việt sang Singapore mỗi ngày.

Theo thống kê quý 2-2017 của STB, Việt Nam lọt vào top 10 (hạng 8) thị trường khách nước ngoài chịu chi tiêu nhất ở Singapore.

Trong tổng số tiền 176 triệu SGD (khoảng 2.900 tỉ đồng) mà du khách người Việt chi chỉ trong quý 2-2017, có 30% được chi cho nhu cầu mua sắm, 23% chi phí cho nghỉ dưỡng, 11% cho ăn uống và 35% cho các nhu cầu khác.

Nếu xét tỉ lệ chi phí cho chuyến du lịch ở Singapore, người Việt đứng hạng tư trong nhóm, chỉ sau người Trung Quốc (dành 47% tổng chi phí cho mua sắm), Indonesia (37%), Malaysia (34%).

Việt Nam là một trong ba quốc gia (sau Philippines và Ấn Độ) có chi tiêu du lịch tăng trưởng nhanh nhất so sánh theo từng năm (chưa tính chi tiêu giải trí, ngắm cảnh và đánh bài).

Khách du lịch Việt nằm trong top chịu chi nhất ở Singapore - Ảnh 2.

Kết quả khảo sát của Visa cho thấy người Việt có xu hướng đi du lịch ngắn ngày - Đồ họa: TT

Theo một khảo sát của tổ chức Visa, người Việt Nam có hành trình du lịch ngắn nhưng lại chịu chi rất bao khi đi du lịch nước ngoài.

Tiến hành khảo sát các du khách người Việt, Visa cho biết trung bình trong chuyến du lịch vừa qua một người Việt chi khoảng 880 USD và dự kiến trong chuyến du lịch tiếp theo sẽ chi 1.100 USD.

Người Việt thường đi du lịch trong thời gian từ 4 ngày đêm, thấp hơn so với mức trung bình 7 ngày đêm của du khách ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Người Việt chi bạo cho du lịch: Đến Nhật để mua nồi cơm điện Người Việt chi bạo cho du lịch: Đến Nhật để mua nồi cơm điện

TTO - Không lo hàng giả, không bị chặt chém, người Việt đến Hàn Quốc chi mạnh để mua sâm, qua châu Âu mua đồ hiệu, sang Nhật mua nồi cơm điện giá 18 triệu...

LÊ NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận