Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Du khách Việt có hành trình du lịch ngắn nhất thế giới

13/03/2018 18:04 GMT+7

TTO - So với các quốc gia khác, người Việt có hành trình du lịch ngắn nhất trên thế giới với 74% chuyến đi kéo dài trong 4 đêm hoặc ít hơn.

Du khách Việt có hành trình du lịch ngắn nhất thế giới - Ảnh 1.

Kết quả khảo sát của Visa cho thấy người Việt có xu hướng đi du lịch ngắn ngày.

Tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa công bố một bức tranh toàn cảnh về du lịch toàn cầu trong năm 2018. Kết quả được đưa ra dựa trên khảo sát về xu hướng du lịch toàn cầu được thực hiện trên hơn 15.000 người đến từ 27 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Kết quả khảo sát cho thấy khách du lịch trên toàn thế giới có xu hướng du lịch ngắn ngày hơn với mật độ thường xuyên hơn, mục đích chủ yếu là gắn kết gia đình và bạn bè. 

So với các quốc gia khác, người Việt có hành trình du lịch ngắn nhất trên thế giới với 74% chuyến đi kéo dài trong 4 đêm hoặc ít hơn, ngắn hơn rất nhiều so với con số trung bình ở châu Á Thái Bình Dương là 7 đêm.  

Dù thời gian đi ngắn hơn nhưng người Việt có xu hướng đi nhiều chuyến hơn. Trung bình, mỗi du khách Việt sẽ đi nước ngoài 5 lần trong 2 năm tới. 

Con số này đã tăng lên so với 2 năm trở lại đây. Các điểm đến được lựa chọn nhiều nhất là những chuyến đi đến các quốc gia thuộc châu Á như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Du khách Việt cũng có ý định chi tiêu nhiều hơn với mức dự kiến sẽ chi khoảng 1.100 USD trong chuyến đi tiếp theo. Trung bình trong chuyến đi gần nhất, họ chỉ chi 880 USD. 

Về hình thức chi tiêu, 74% du khách sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ cho những chi tiêu trước chuyến đi. Khi thực hiện giao dịch tại điểm đến, nhiều người sử dụng thẻ để thanh toán nhưng phần lớn du khách vẫn thích mang theo tiền mặt dưới dạng ngoại tệ hơn.

Ông Sean Preston - giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào - cho biết khi nền kinh tế phát triển với sự xuất hiện ngày càng nhiều của tầng lớp trung lưu và khá giả, sẽ có nhiều người hứng thú với du lịch quốc tế hơn, chi tiêu cho du lịch "mạnh tay" hơn. 

Ngoài ra cũng có những dấu hiệu tích cực khi du khách Việt thường xuyên dùng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng để thanh toán tiền khách sạn, chuyến bay và các hoạt động trước chuyến đi.

Tổ chức thẻ quốc tế Visa cũng khuyến cáo để thanh toán thuận tiện hơn khi đi du lịch, khi thanh toán bằng thẻ, hãy thanh toán bằng "nội tệ" để được tỉ giá cạnh tranh hơn.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận