25/05/2024 15:53 GMT+7

Kêu gọi góp vốn 'chốt đất lời cao', lừa gần 5 tỉ đồng của nhiều người

Hiền đưa ra thông tin cần góp tiền mua bán đất đai, sinh lời cao nên có nhiều người góp cho Hiền gần 5 tỉ đồng.

Hoàng Thị Thu Hiền - Ảnh: CA

Hoàng Thị Thu Hiền - Ảnh: CA

Ngày 25-5, Công an tỉnh Quảng Trị cho hay vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với Hoàng Thị Thu Hiền (tên thường gọi là Hoàng Ly Sa, 33 tuổi, trú phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Tuy nhiên, Hiền đang nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi nên được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo điều tra, trong hai ngày 25 và 26-7-2023, để có tiền trả nợ gốc và lãi cho những người góp tiền hụi, Hiền đưa ra thông tin cần góp tiền để giao dịch, kinh doanh đất, sinh lời cao.

Tin lời, nhiều người đã chuyển cho Hiền vay 4,93 tỉ đồng. Nhận tiền, Hiền dùng trả nợ các khoản góp hụi trước đó, trả tiền vay tại các tổ chức tín dụng chứ không kinh doanh như thông tin ban đầu.

Đến tháng 4-2024, khi không còn khả năng chi trả, Hiền bỏ đi khỏi địa phương. Được biết, vẫn còn một số cá nhân có đơn tố giác Hiền chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

Hiện cơ quan điều tra vẫn tiếp tục làm rõ con số nạn nhân và số tiền chiếm đoạt.

Công an TP.HCM tìm nạn nhân của nhóm lừa đảo mạo danh ngân hàngCông an TP.HCM tìm nạn nhân của nhóm lừa đảo mạo danh ngân hàng

Bằng thủ đoạn mạo danh ngân hàng để lừa đảo, từ tháng 7-2020 đến ngày 26-9-2022, Nguyễn Hồng Thạch cùng đồng phạm chiếm đoạt được số tiền khoảng 4,3 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên