24/03/2024 18:07 GMT+7

Kêu gọi đầu tư khu du lịch sinh thái 460ha ở 'làng mai tỉ phú' Long An

Long An đang ưu tiên thu hút đầu tư khu du lịch sinh thái Làng mai Tân Tây với quy mô 460ha.

Những cây mai trồng ở Làng mai Tân Tây thường có tốc độ phát triển thân rất nhanh - Ảnh: SƠN LÂM

Những cây mai trồng ở Làng mai Tân Tây thường có tốc độ phát triển thân rất nhanh - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 24-3, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An cho biết tỉnh này đang ưu tiên thu hút đầu tư dự án khu du lịch sinh thái Làng mai Tân Tây, xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa với quy mô 460ha.

Mục tiêu của dự án là kêu gọi phát triển nông nghiệp, kết hợp khai thác dịch vụ du lịch, với thời gian hoạt động 50 năm, theo hình thức lựa chọn nhà đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Xã Tân Tây vốn là một huyện thuần nông thuộc vùng hạ Đồng Tháp Mười. 20 năm trước, có một hộ dân chuyển đổi từ trồng tràm sang trồng mai và phát hiện đất ở khu vực này rất phù hợp với cây mai. Thân mai ở đây phát triển rất tốt và tốc độ lớn của gốc mai nhanh hơn so với ở nhiều vùng khác. 

Từ đó, người dân nơi đây chuyển dần sang trồng mai và đến nay đã có gần 300 hộ trồng với diện tích gần 300ha. Nhiều hộ dân mỗi mùa Tết thu được tiền tỉ từ việc bán mai, nên giới thương lái hay gọi vui là "làng mai tỉ phú".

Năm 2020, UBND tỉnh Long An đã ra quyết định công nhận Làng nghề mai Tân Tây và đến năm 2022 tiếp tục phê duyệt đề án Phát triển Làng nghề trồng mai xã Tân Tây gắn với phát triển du lịch tỉnh Long An đến năm 2030, do Trung tâm Phát triển nông thôn - Saemaul Undong, Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An xây dựng.

Song song với dự án này, Long An đang ưu tiên thu hút đầu tư 2 dự án khác trong lĩnh vực văn hóa - du lịch, gồm đầu tư khai thác khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh với quy mô hơn 98ha tại xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, và khu văn hóa đa năng Lâm viên Thanh Niên hơn 104ha tại xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa.

Làng mai tỉ phú miền Tây: Nhìn mới đã, nhiều cây tiền tỉ cũng chưa bánLàng mai tỉ phú miền Tây: Nhìn mới đã, nhiều cây tiền tỉ cũng chưa bán

TTO - Chỉ 10 năm, vùng bưng nghèo với lúa hai vụ đã vươn lên thành làng mai tỉ phú Tân Tây danh tiếng vùng Đồng Tháp Mười. Và điều rất kỳ lạ là những cây mai ở đây đều 'lớn nhanh như thổi'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên