Tag: làng mai

Kêu gọi đầu tư khu du lịch sinh thái 460ha ở 'làng mai tỉ phú' Long An

Long An đang ưu tiên thu hút đầu tư khu du lịch sinh thái Làng mai Tân Tây với quy mô 460 ha.

Nhà vườn hối hả xuống lá mai Tết, tính chuyện giảm giá bán

Thời điểm này, hàng loạt nhà vườn ở thủ phủ mai Thủ Đức (TP.HCM) đang khẩn trương xuống lá mai để kịp ép nụ nở đúng dịp Tết. Theo nhiều người bán, dù mai Tết năm nay đạt chất lượng, nhưng sức mua có xu hướng chậm nên khả năng sẽ giảm nhẹ giá bán.

Ra mắt sách Ân tình kể về hành trình tu học cùng thiền sư Thích Nhất Hạnh

TTO - Trong Ân tình, ngoài lòng biết ơn Mẹ của một người con, lòng thương kính Thầy của người học đạo, tác giả Thích Chân Pháp Nguyện còn dành nhiều trang viết cho người trẻ với một cái nhìn trực diện, thấu hiểu và thương yêu.

Nhớ thiền sư Thích Nhất Hạnh: Thầy là vầng trăng mát…

TTO - Năm 2005, tôi đang là sinh viên và thường đi sinh hoạt ở một ngôi chùa tại Bình Thạnh (TP.HCM). Các thầy ở ngôi chùa ấy rất háo hức khi hay tin thiền sư Thích Nhất Hạnh về nước sau nhiều năm sống và hành đạo ở nước ngoài.

Báo Guardian: Thiền sư Thích Nhất Hạnh có ảnh hưởng lớn với tâm lý học

TTO - Thiền sư Thích Nhất Hạnh để lại một di sản tinh thần khổng lồ cho nhân loại, không chỉ riêng tôn giáo mà còn lan tỏa sang nhiều lĩnh vực khoa học xã hội khác.

Sư Minh Niệm: ‘Vị thầy ảnh hưởng tôi nhiều nhất là thiền sư Làng Mai'

TTO - ‘Khi tôi viết cuốn Hiểu về trái tim hay những cuốn sách sau này, khi tôi thuyết giảng hay làm bất cứ việc gì, tôi biết mình vẫn đang nắm tay những vị thầy của mình để cùng hành động’.

Hành trình hoằng pháp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua ảnh

TTO - Tuổi Trẻ Online chọn lọc, giới thiệu một số hình ảnh của Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua ảnh từ nguồn ảnh trên website langmai.org, fanpage Làng Mai, fanpage Thich Nhat Hanh và của phóng viên Tuổi Trẻ...

Làng mai tỉ phú miền Tây: Nhìn mới đã, nhiều cây tiền tỉ cũng chưa bán

TTO - Chỉ 10 năm, vùng bưng nghèo với lúa hai vụ đã vươn lên thành làng mai tỉ phú Tân Tây danh tiếng vùng Đồng Tháp Mười. Và điều rất kỳ lạ là những cây mai ở đây đều 'lớn nhanh như thổi'.

Triển lãm 100 tác phẩm thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh tại TP.HCM

TTO - Bộ sưu tập 100 tác phẩm thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam trong triển lãm mang chủ đề 'Hương thơm quê mẹ'.

Nhộn nhịp làng mai tết TP.HCM

TTO - Nhiều nhà vườn trồng mai kiểng tết cho biết đến thời điểm này có thể khẳng định được mai đạt chất lượng tốt hơn năm ngoái, nếu không gặp thời tiết lạnh kéo dài thì mùa mai năm nay thắng lớn. Nhiều khách hàng đã đặt thuê, mua trước.