13/11/2020 16:15 GMT+7

Kết nối doanh nghiệp đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp kiều bào tại Hoa Kỳ

T.D.V - KIM THOA
T.D.V - KIM THOA

Hội nghị được tổ chức nhằm kết nối các doanh nghiệp trong một số lĩnh vực tiềm năng như chế biến nông thủy hải sản ứng dụng công nghệ cao, hàng tiêu dùng, khoa học – công nghệ...

Ông Lê Trường Duy - Trưởng Ban tổ chức, thông tin tại hội nghị - Video: KIM THOA

Mới đây, Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị Quốc tế (FSC), Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ (VENUSA) đã phối hợp tổ chức chương trình kết nối doanh nghiệp thông qua hình thức hội nghị trực tuyến vào sáng ngày 12-10.

Tham dự hội nghị trực tuyến có khoảng 250 đại biểu từ 25 điểm cầu. Tại đầu cầu Trung ương có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Kết nối doanh nghiệp đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp kiều bào tại Hoa Kỳ - Ảnh 2.

Ông Lê Trường Duy, Tập sự Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, Giám đốc FSC - Ảnh: BTC

Tại điểm cầu TP.HCM với sự chủ trì của ông Lê Trường Duy, Tập sự Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, Giám đốc FSC; ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực BAOOV cùng sự tham dự của Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM Trần Phước Anh và đại diện các Sở - ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM. Đồng bằng sông Cửu Long có 3 điểm cầu chính tại Đồng Tháp, Trà Vinh và Tiền Giang với sự tham dự của lãnh đạo UBND, các sở - ngành và doanh nghiệp tiêu biểu của các tỉnh.

Tại Hoa Kỳ có ông Hà Kim Ngọc - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ; ông Nguyễn Trác Toàn, Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Fransisco; đại diện Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Washington D.C., Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Houston, Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại San Fransisco, Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ (VENUSA)và đại diện các doanh nghiệp kiều bào phân bổ tại các điểm cầu chính ở Washington D.C, San Fransisco và Houston – Texas.

Kết nối doanh nghiệp đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp kiều bào tại Hoa Kỳ - Ảnh 3.

Toàn cảnh hội nghị tại Trung tâm báo chí TP.HCM - Ảnh: BTC

Hội nghị được tổ chức nhằm kết nối các doanh nghiệp trong một số lĩnh vực tiềm năng như chế biến nông thủy hải sản ứng dụng công nghệ cao, hàng tiêu dùng, khoa học – công nghệ... đồng thời, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp kiều bào, đẩy mạnh công tác thông tin về hàng hóa, sản phẩm của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó, nhằm tăng kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống phân phối của kiều bào và tỷ lệ hàng Việt trong tiêu dùng của cộng đồng kiều bào.

Bên cạnh đó, hội nghị còn thông tin thêm cho doanh nghiệp kiều bào về chính sách xuất nhập khẩu và đầu tư, cũng như nhu cầu hợp tác của các doanh nghiệp trong nước, mở ra cơ hội để doanh nghiệp kiều bào phát huy tiềm năng phát triển kinh doanh và đóng góp nhiều hơn cho quê hương.

Kết nối doanh nghiệp đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp kiều bào tại Hoa Kỳ - Ảnh 4.

Doanh nghiệp ký kết Biên bản ghi nhớ và hợp đồng hợp tác từ điểm cầu TP.HCM - Ảnh: BTC

Tại hội nghị, các tỉnh: Đồng Tháp, Tiền Giang, Trà Vinh và một số doanh nghiệp đã trình chiếu video clip giới thiệu tình hình kinh tế - xã hội, các mặt hàng, ngành nghề, sản phẩm chủ lực của địa phương, doanh nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ đã giới thiệu sản phẩm và nhu cầu kết nối, nhập khẩu các sản phẩm từ Việt Nam và phân phối tại Hoa Kỳ, trong đó có mặt hàng trái cây, cà phê.

Sau hội nghị là hoạt động công bố hợp tác xuất nhập khẩu của doanh nghiệp trong nước và Hoa Kỳ; đồng thời công bố việc thành lập kênh tiếp nhận thông tin và kết nối doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp Hoa Kỳ. Thông qua hội nghị có 6 hợp đồng ghi nhớ được ký kết ở một số lĩnh vực: tài chính và thanh toán điện tử; bất động sản, xuất nhập khẩu vật tư y tế, tổng giá trị các hợp đồng khoảng 200 triệu USD.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận