Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Kẹt cứng đường vào cảng Cát Lái, xe đưa dâu 'chôn chân' trên cầu Phú Mỹ

02/10/2020 15:34 GMT+7

TTO - Sáng 2-10, các tuyến đường gần cảng Cát Lái, TP.HCM kẹt xe kéo dài. Trong số hàng ngàn xe cộ 'chôn chân', có một đoàn xe đưa dâu phải dừng chờ trên cầu Phú Mỹ.

Kẹt cứng đường vào cảng Cát Lái, xe đưa dâu chôn chân trên cầu Phú Mỹ - Ảnh 1.

Đoàn đưa dâu gặp cảnh kẹt xe trên cầu Phú Mỹ - Ảnh: MINH KHÔI

Từ 8h ngày 2-10, đường Đồng Văn Cống (quận 2) hướng về cảng Cát Lái bị ùn ứ kéo dài, kẹt nghiêm trọng tại giao lộ Nguyễn Thị Đinh về vòng xoay Mỹ Thủy. 

Từ vòng xoay Mỹ Thủy hướng về cảng Cát Lái cũng ùn tắc nhiều giờ. Tại cổng A Tân cảng Cát Lái, dòng xe nối đuôi nhau nhích từng chút một để qua cổng kiểm soát.

Theo người dân khu vực, tình trạng ùn ứ tại đây diễn ra thường xuyên, cao điểm 2 lần trong ngày, lượng xe lớn vào cảng quá nhiều cộng thêm việc xe từ phà Cát Lái ra vào giờ cao điểm gây ùn tắc nghiêm trọng.

Kẹt cứng đường vào cảng Cát Lái, xe đưa dâu chôn chân trên cầu Phú Mỹ - Ảnh 2.

Chú rể sau đó phải xuống xe đưa dâu để đi xe máy tới cho kịp giờ - Ảnh: MINH KHÔI

Tương tự, xe cộ cũng xếp hàng dài trên cầu Phú Mỹ nối quận 2 và quận 7. Khoảng 7h sáng cùng ngày, đoàn xe rước dâu đang chạy trên trên đoạn cầu Phú Mỹ hướng từ quận 7 sang quận 2 thì gặp cảnh kẹt xe. Chờ gần một giờ vẫn chưa có dấu hiệu giảm, cả đoàn quyết định đón xe Grab quay lại hướng đường Huỳnh Tấn Phát để tiếp tục hành trình.

Tài xế xe của xe rước dâu cho biết các xe của đoàn đi từ sáng sớm từ quận 7 ra Bình Thuận. Khi đến giữa cầu Phú Mỹ thì kẹt cứng nên phải gọi xe máy đến chở cho kịp. "Tôi và nhiều tài xế xe khác phải đợi đến hơn 11h trưa mới có thể di chuyển", tài xế nói.

Kẹt cứng đường vào cảng Cát Lái, xe đưa dâu chôn chân trên cầu Phú Mỹ - Ảnh 3.

Dòng xe nối đuôi nhau ở đường Nguyễn Thị Định, quận 2 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tại cuộc họp tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp vận tải sáng 2-10, ông Ngô Hải Đường - trưởng phòng quản lý khai thác hạ tầng Sở Giao thông vận tải TP-  cho hay sau dịch COVID-19, hàng hóa lưu thông qua cảng đang tăng nên tình hình xe cộ đông dẫn đến ùn tắc. Đặc biệt một số khu vực cảng Cát Lái vào các ngày cuối tuần, số lượng hàng nhiều dẫn đến ùn tắc trên khu vực xa lộ Hà Nội, Đồng Văn Cống, Mai Chí Thọ...

Kẹt cứng đường vào cảng Cát Lái, xe đưa dâu chôn chân trên cầu Phú Mỹ - Ảnh 4.

Xe container xếp hàng trước cổng vào cảng Tân cảng Cát Lái - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ông Trần Quang Lâm - giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - cho biết ngày 1-10, các sở ngành TP cũng có họp về các vướng mắc của hoạt động vận tải khu vực cảng Phú Hữu và Cát Lái. Từ đó, thống nhất sẽ giải quyết nhanh một số nút thắt giao thông tại đường Lê Phụng Hiểu và Nguyễn Duy Trinh. 

Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP cho biết hiện nay các bãi tạm cho xe nằm chờ lấy hàng đang thiếu trên đường vào cảng Cát Lái. Khu vực này chỉ một xe chết máy thôi là đã xảy ùn tắc. 

"Hiện nay khu vực đường vào cảng đang có các phần đất hành lang, nếu doanh nghiệp và Hiệp hội hàng hóa TP có nhu cầu thì đề xuất san lấp. Trên cơ sở đó, sở sẽ xin ý kiến UBND TP xem xét chấp thuận", Sở Giao thông vận tải TP đề nghị.

TP.HCM xây cầu Mỹ Thủy 3  xóa kẹt xe cảng biển Cát Lái TP.HCM xây cầu Mỹ Thủy 3 xóa kẹt xe cảng biển Cát Lái

TTO - Các cầu Mỹ Thủy 1 và 2 và đường Đồng Văn Cống (Q.2) chật hẹp, là điểm nóng nhất TP về kẹt xe vào khu cảng biển Cát Lái sẽ được xử lý trong năm 2020.

ĐỨC PHÚ - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận