Sự kiện

Thứ sáu 16-06-2023
Đông Nam Bộ gần nhau hơn nhờ cùng làm
Thời sự

Trong khi chờ các cơ quan trung ương ban hành các nghị quyết, cơ chế riêng để phát triển TP.HCM và vùng Đông Nam Bộ, lãnh đạo các địa phương cũng chủ động gặp gỡ thường xuyên để thúc đẩy các công trình kết nối vùng.

Chủ nhật 04-06-2023
Chờ tháo điểm nghẽn giao thông
Bạn đọc làm báo

Cơ chế đặc thù đang mở ra cơ hội mới giúp TP.HCM sớm hoàn thiện hạ tầng giao thông nhanh hơn. Và người dân trong diện giải tỏa sẽ sớm an cư, thay vì mỏi mòn chờ quy hoạch treo.

Thứ ba 23-03-2021
Nghiên cứu lập quỹ đầu tư hạ tầng liên vùng Đông Nam Bộ
Thời sự

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi xem xét báo cáo của Bộ Kế hoạch - đầu tư về nội dung tại hội thảo 'Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam Bộ' do báo Tuổi Trẻ phối hợp các đơn vị tổ chức.

Thứ ba 29-12-2020
Chờ gỡ nút thắt giải phóng mặt bằng cho dự án giao thông trọng điểm TP.HCM
Thời sự

TTO - Đó là một nội dung được đưa ra thảo luận tại buổi tổng kết năm 2020 và kế hoạch năm 2021 của khối xây dựng công trình giao thông đường bộ do Sở Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức chiều 29-12.

Thứ năm 10-12-2020
Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trên giấy 10 năm, Thủ tướng yêu cầu, bộ trình dự án
Kinh doanh

TTO - Dự án cao tốc Biên Hòa đã nằm trên giấy suốt 10 năm qua. Nay các cơ quan chức năng đang xem xét hình thức đầu tư xây dựng tuyến cao tốc này.

Thứ năm 10-12-2020
Thủ tướng xem xét các kiến nghị 'thúc đẩy kết nối hạ tầng vùng Đông Nam Bộ'
Thời sự

TTO - Các giải pháp được các chuyên gia đề xuất như thành lập hội đồng vùng, thành lập quỹ đầu tư chung cho vùng Đông Nam Bộ... đã được Thủ tướng giao các cơ quan chuyên môn nghiên cứu.

Thứ tư 02-12-2020
Hợp long cầu vượt nút giao đường 319 với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây
Thời sự

TTO - Ngày 2-12, Công ty cổ phần BOT 319 Cường Thuận CTI đã hợp long cầu vượt tại nút giao đường 319 với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Thứ bảy 28-11-2020
Tháo nghẽn hạ tầng Đông Nam Bộ, tạo sức bật cho các đô thị vệ tinh
Nhà đất

Với giải pháp xây dựng Quỹ Đầu tư hạ tầng vùng Đông Nam Bộ, mạng lưới giao thông các tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Dương, TP.HCM sẽ trở nên thông suốt hơn, “rời thành phố về vùng vệ tinh” tiếp tục được khẳng định là xu hướng tất yếu.

Thứ hai 23-11-2020
'Sẽ phân bổ ngân sách phù hợp cho giao thông Đông Nam Bộ'
Thời sự

TTO - Kết nối giao thông của vùng Đông Nam Bộ đang nghẽn cả đường bộ - đường thủy - hàng không. Đại diện các bộ ngành khẳng định sẽ báo cáo, phân bổ ngân sách phù hợp cho các công trình giao thông trong vùng.

Thứ hai 23-11-2020
Kết nối hạ tầng vùng Đông Nam Bộ: Tiền đâu, đất đâu và ý chí đâu?
Thời sự

TTO - Cần có 'nhạc trưởng', thành lập 'hội đồng vùng Đông Nam Bộ' để đặt ra ưu tiên về đầu tư, thậm chí chia sẻ lợi ích giữa các tỉnh, để sự phát triển của địa phương này cũng là niềm vui, cộng hưởng cho sự phát triển của các tỉnh còn lại.

Chủ nhật 22-11-2020
Đề xuất thành lập Hội đồng và quỹ đầu tư vùng Đông Nam Bộ
Thời sự

TTO - Ngày 22-11, tại hội thảo “Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam Bộ” đã ghi nhận những ý kiến đóng góp sát thực cho phát triển kinh tế của vùng. Trong đó quan trọng nhất là cơ chế hoạt động để có tiền cho các dự án giao thông.

Chủ nhật 22-11-2020
Kết nối Đông Nam Bộ: 'Tỉnh này tăng trưởng, tỉnh khác cũng vui'
Kinh doanh

TTO - Hội thảo khai mạc sáng 22-11 tại Vũng Tàu, do báo Tuổi Trẻ, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM và Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức.

Chủ nhật 22-11-2020
Giao thông kết nối liên vùng: Không thể trễ hơn nữa
Kinh doanh

TTO - Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương có hệ thống giao thông nội tỉnh khá hoàn chỉnh. Tuy nhiên, những con đường "cái quan" có tính chất liên vùng, liên tỉnh chưa đáp ứng yêu cầu của phát triển.

Thứ bảy 21-11-2020
Khắc phục điểm nghẽn hạ tầng: giảm chi phí logistics
Kinh doanh

TTO - Theo PGS.TS Trần Hoàng Ngân, hiện nay chi phí về logistics của các doanh nghiệp Việt Nam khá cao, thiếu tính cạnh tranh với các quốc gia trên thế giới, gây trì trệ quá trình phát triển kinh tế quốc gia.

Thứ năm 19-11-2020
Cao tốc TP.HCM - Mộc Bài: Động lực của cả vùng
Thời sự

TTO - 'Cần xác định những công trình kết nối hạ tầng đi qua những địa phương cụ thể nhưng mang lại động lực phát triển cho cả vùng, qua đó tập trung nguồn lực đầu tư cho những công trình giao thông cấp bách'.

Thứ tư 18-11-2020
Đường ven biển cú hích phát triển du lịch
Du lịch

TTO - Đường ven biển của Bà Rịa - Vũng Tàu dài gần 80km, nối thị trấn Long Hải đến huyện Xuyên Mộc. Trong khi đó, đường ven biển của Bình Thuận, đoạn thuộc huyện Hàm Tân, giáp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chưa hình thành.

Thứ bảy 31-10-2020
Cần có cơ chế mới để TP Thủ Đức phát triển đột phá
Nhà đất

TTO - Chính quyền TP Thủ Đức cần có cơ chế, chính sách, thẩm quyền khác với các đơn vị hành chính cấp quận như hiện nay để tạo tiền đề đột phá.

Thứ hai 26-10-2020
Siêu tàu container dài bằng 4 sân bóng đá cập Cái Mép - Thị Vải
Kinh doanh

TTO - Sáng 26-10, siêu tàu Margrethe Maersk bắt đầu bốc dỡ container tại cảng Quốc tế Cái Mép - Thị Vải (CMIT Bà Rịa - Vũng Tàu). Đây là một trong những con tàu container lớn nhất thế giới hiện nay, có chiều dài gần bằng bốn sân bóng.

Thứ ba 20-10-2020
Cao tốc Bến Lức - Long Thành lại trễ hẹn vì đói vốn
Kinh doanh

TTO - Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành đã lỗi hẹn hoàn thành vào năm 2018, nay vẫn chưa xác định thời gian hoàn thành vì nhiều khó khăn, vướng mắc về vốn.

Thứ ba 13-10-2020
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trải nghiệm tàu metro số 1
Thời sự

TTO - Sáng 13-10, TP.HCM đã tổ chức lễ đón nhận đoàn tàu metro số 1 tại depot Long Bình, quận 9. Đây là một sự kiện chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025.