Thứ 7, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Kế toán phường bỏ túi gần nửa tỉ lãnh án tù

03/07/2018 14:59 GMT+7

TTO - Lợi dụng sơ hở trong quản lý của lãnh đạo UBND phường 19, quận Bình Thạnh, bà Võ Thị Minh Tâm đã nâng khống, kê trùng nhiều nội dung chi trước đó để chiếm đoạt 495 triệu đồng.

Ngày 3-7, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Thị Minh Tâm (46 tuổi, nguyên kế toán trưởng UBND phường 19, quận Bình Thạnh) 4 năm 6 tháng tù về tội tham ô tài sản.

Theo nội dung vụ án, từ tháng 1 đến tháng 12-2015, lợi dụng nhiệm vụ được giao và sơ hở trong quản lý, giám sát của lãnh đạo UBND phường 19, bà Tâm đã nâng khống, kê trùng nhiều nội dung đã được chi trước đó, rồi chuyển cho kho bạc duyệt chi theo thẩm quyền.

Sau khi tài khoản của UBND phường 19 tại Ngân hàng Đông Á nhận được tiền dự toán, bà Tâm sử dụng chương trình chi lương điện tử để chuyển số tiền chênh lệch 495 triệu đồng vào tài khoản cá nhân và chiếm đoạt.

Bà Hà Thị Vân - chủ tịch UBND phường 19 - đã cho bà Tâm sử dụng chương trình chi lương điện tử, ký duyệt nhiều hồ sơ dự toán mà không có kiểm tra, tạo điều kiện cho bà Tâm phạm tội. 

Tuy nhiên khi Thanh tra quận Bình Thạnh làm việc, bà Vân đã chủ động phối hợp, khi vụ án xảy ra bà Vân mới về nhận công tác, hậu quả vụ án đã được khắc phục nên không xem xét xử lý trách nhiệm hình sự đối với bà Vân.

Quá trình điều tra và tại toà, bà Tâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và đã nộp lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt là 495 triệu đồng.

Nguyên cán bộ ngân hàng lừa chiếm đoạt 110 tỉ đồng Nguyên cán bộ ngân hàng lừa chiếm đoạt 110 tỉ đồng

TTO - Nguyên cán bộ một ngân hàng có chi nhánh tại huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) đã lừa và chiếm đoạt 110 tỉ đồng của nhiều người.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận