Tag: TAND TPHCM

Vụ kiện tụng đến chết vẫn chưa xong: Án sơ thẩm lại bị hủy

23 năm kể từ thời điểm bắt đầu tố cáo, kiện tụng và trải qua 6 phiên tòa nhưng vụ án đến nay vẫn chưa thể kết thúc, trong khi nguyên đơn đã qua đời.

Chiếm đoạt hơn 1,8 tỉ đồng, nữ giám đốc lãnh 12 năm tù

Nữ giám đốc nhận ủy thác nhập khẩu trái cây Hàn Quốc, nhưng sau khi nhận tiền từ bên mua đã giữ lại hơn 1,8 tỉ đồng mà không thanh toán cho đối tác.

Vụ nữ thẩm phán bị 'tố' đánh người: Người trong cuộc nói gì?

Vụ việc được cho là có liên quan đến bà N.T.K.K. - một thẩm phán thuộc TAND TP.HCM.

Nhân viên đâm chết chủ quán lãnh án tù chung thân

Chỉ vì bị chủ quán cho nghỉ việc, Lam đã dùng dao đâm liên tiếp chủ quán khiến người này tử vong sau 4 lần phẫu thuật

Tòa Bình Chánh dẫn đầu cả nước về xét xử trực tuyến

Năm 2022, TAND huyện Bình Chánh đã tổ chức được 99 phiên tòa xét xử trực tuyến và được TAND tối cao tặng bằng khen vì dẫn đầu cả nước trong việc tổ chức các phiên tòa trực tuyến này.

Ông Quách Hữu Thái làm phó chánh án TAND TP.HCM

TTO - Chiều 14-12, lãnh đạo TAND tối cao trao quyết định bổ nhiệm ông Quách Hữu Thái (49 tuổi, chánh án TAND quận 1) làm phó chánh án TAND TP.HCM. Nhiệm kỳ giữ chức vụ của ông Thái là 5 năm, kể từ ngày 15-12-2022.

Vụ đương sự suýt nhảy lầu: Rút đơn khởi kiện, nguyên đơn thành bị đơn

TTO - TAND TP.HCM vừa ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, thay đổi địa vị tố tụng vụ 'đương sự định nhảy lầu sau khi tòa tuyên án'. Nguyên đơn trong vụ án trở thành bị đơn và ngược lại.

Dự tòa xử kẻ giết chồng mình, người vợ bật khóc khi được hội đồng xét xử, luật sư tặng tiền về quê

TTO - Thương cảm cho người phụ nữ bệnh tật phải gồng gánh 5 đứa con thơ sau khi chồng bị sát hại, hội đồng xét xử cùng luật sư đã góp tiền tặng chị làm lộ phí về quê sau phiên tòa sơ thẩm.

Trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ vận chuyển gần 580kg ma túy

TTO - TAND TP.HCM quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ vận chuyển trái phép ma túy xuyên biên giới Lào - Việt Nam - Philippines, với số lượng ma túy bắt quả tang lớn nhất từ trước đến nay (574,9kg).

Nhờ người giải 'bùa yêu' để hàn gắn với bạn trai, bị lừa hơn 24 tỉ đồng

TTO - Biết chị L. vừa chia tay với bạn trai, rơi vào trầm cảm nên Tâm hứa sẽ nhờ thầy cúng ở Thái Lan, Malaysia để giúp chị L. có thể hàn gắn lại với bạn trai. Qua đó, Tâm lừa chị L. chuyển tiền hơn 24 tỉ đồng để chiếm đoạt.