07/08/2022 15:42 GMT+7

Kẻ tâm thần dọa đánh bom thủ đô Hàn Quốc khiến cả ngàn người sơ tán

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Khoảng 1.000 người đã phải sơ tán sau khi một thanh niên tự xưng là thành viên IS đe dọa cho nổ tung khu liên hợp thể thao Jamsil tại phía nam thủ đô Seoul.

Kẻ tâm thần dọa đánh bom thủ đô Hàn Quốc khiến cả ngàn người sơ tán - Ảnh 1.

Khu liên hợp thể thao Jamsil, nơi bị dọa cho nổ tung sáng 7-8 - Ảnh chụp màn hình Korea Times

Nghi phạm trong độ tuổi 20, tự xưng là chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), đã đăng một bài viết trên mạng xã hội sáng 7-8. Trong đó y tuyên bố sẽ cho nổ bom 3 lần tại khu liên hợp thể thao Jamsil, theo trạm cứu hỏa Seoul Songpa.

Các nhân viên của trạm cứu hỏa báo cảnh sát sự việc lúc 10h19, theo Hãng thông tấn Yonhap.

Lo ngại trước lời đe dọa nên dù chưa xác minh được mức độ khả tín, nhà chức trách cử 14 xe và 58 nhân viên để sơ tán khoảng 1.000 người đang chuẩn bị cho lễ hội Seoul Festa tại Jamsil.

Ngoài những người này còn có các cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp của LG Twins cũng đang tập luyện tại khu liên hợp.

Cảnh sát sau đó rà soát kỹ từng khu vực bên trong nhưng không tìm thấy chất nổ.

Sau khi truy tìm địa chỉ IP của bài đăng, cảnh sát cho biết nghi phạm là một người đàn ông sống ở Goyang, phía bắc Seoul. Tuy nhiên, cảnh sát đã không tiến hành bắt giữ với lý do thanh niên này có vấn đề về tâm thần.

Hàn Quốc nghi Triều Tiên xả đập không báo trước, khiến du khách phải sơ tán Hàn Quốc nghi Triều Tiên xả đập không báo trước, khiến du khách phải sơ tán

TTO - Ngày 5-7, Hàn Quốc nghi ngờ Triều Tiên xả nước từ một con đập gần biên giới với nước này, khiến những người đang đi nghỉ dưỡng gần sông Imjin phải sơ tán vì mực nước dâng cao.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên