09/02/2022 09:23 GMT+7

Mỹ sơ tán phu quân của Phó tổng thống Kamala vì bị dọa đánh bom

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 8-2, mật vụ Mỹ đã đưa phu quân Douglas Emhoff của Phó tổng thống Kamala Harris đến nơi an toàn và sơ tán học sinh cùng nhân viên Trường trung học Dunbar sau khi có thông tin về một vụ đe dọa đánh bom.

Mỹ sơ tán phu quân của Phó tổng thống Kamala vì bị dọa đánh bom - Ảnh 1.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris và chồng Douglas Emhoff - Ảnh: TWITTER

Phát ngôn viên Katie Peters của ông Emhoff cho biết thông qua một cuộc gọi, Sở Mật vụ đã biết về mối đe dọa an ninh tại trường học nơi ông Emhoff đang gặp gỡ các học sinh.

"Ông Emhoff an toàn và trường học đã được sơ tán. Chúng tôi biết ơn Sở Mật vụ và cảnh sát thủ đô", bà Peters nói.

Cảnh sát cho biết họ đang truy vết cuộc gọi nói trên.

Theo Hãng tin Reuters, ông Emhoff đã ở trường Dunbar - trường trung học phổ thông đầu tiên dành cho người Mỹ da đen tại Mỹ - ở Washington D.C. trong một sự kiện kỷ niệm Tháng Lịch sử người Mỹ gốc Phi.

"Chúng tôi bị đe dọa đánh bom tại trường nên về cơ bản chúng tôi đã đề phòng và cho sơ tán mọi người. Tôi nghĩ mọi người đều an toàn", ông Enrique Gutierrez - phát ngôn viên các trường công lập tại Washington - cho biết.

Theo Hãng tin AFP, giới chức Mỹ vẫn chưa thông báo chi tiết về bản chất của vụ dọa đánh bom nói trên.

Theo Reuters, tuần qua ít nhất 10 trường cao đẳng và đại học dành cho người da đen tại Mỹ đã bị dọa đánh bom, buộc các trường này phải hủy các lớp học và làm dấy lên sợ hãi trong cộng đồng người da đen ở Mỹ.

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra những lời đe dọa này dù cho tới nay chưa có vụ đánh bom nào xảy ra.

Bà Harris là nữ phó tổng thống Mỹ gốc Á đầu tiên của Mỹ. Ông Emhoff thường đi một mình hoặc đi cùng vợ để tuyên truyền cho các chương trình của Nhà Trắng.

Nhiều đại học danh giá của Mỹ phải sơ tán vì bị dọa đánh bom Nhiều đại học danh giá của Mỹ phải sơ tán vì bị dọa đánh bom

TTO - Hàng loạt trường đại học hàng đầu của Mỹ (thuộc nhóm Ivy League) như Yale, Cornell, Columbia, Brown bị dọa đánh bom trong ngày 7-11, khiến các trường phải sơ tán.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên