08/11/2021 11:03 GMT+7

Nhiều đại học danh giá của Mỹ phải sơ tán vì bị dọa đánh bom

GIÁ MINH
GIÁ MINH

TTO - Hàng loạt trường đại học hàng đầu của Mỹ (thuộc nhóm Ivy League) như Yale, Cornell, Columbia, Brown bị dọa đánh bom trong ngày 7-11, khiến các trường phải sơ tán.

Nhiều đại học danh giá của Mỹ phải sơ tán vì bị dọa đánh bom - Ảnh 1.

Trường đại học Columbia ở bang New York - Ảnh: THE NEW YORK TIMES

Tại thành phố New York, Đại học Columbia với 31.000 sinh viên theo học, ngày 7-11 đã phải sơ tán nhân viên và sinh viên ra khỏi 2 tòa nhà trong khuôn viên trường. 

Lệnh sơ tán được đưa ra sau khi trường nhận được các đe dọa đánh bom. Sở Cảnh sát New York đang vào cuộc điều tra.

Người phát ngôn Caroline Adelman của Đại học Columbia nói với báo New York Post: "Chúng tôi chỉ được thông báo bằng tin nhắn. Họ nói sẽ đánh bom 2 tòa nhà và cảnh báo mọi người tránh xa".

Đại học Cornell ở thành phố Ithaca, bang New York có 21.000 sinh viên theo học. Chiều ngày 7-11 (giờ địa phương), trường cũng phải đăng một loạt thông báo trên Twitter yêu cầu sinh viên, nhân viên và khách tham quan ngay lập tức rời khỏi khoa luật, các sảnh Goldwin Smith, Upson, Kennedy và khu vực khuôn viên trung tâm trường.

Được biết, sở cảnh sát địa phương nhận được cuộc gọi cho biết những tòa nhà trên đang bị cài bom. Các đơn vị tháo gỡ bom mìn đã được huy động đến trường.

Cùng ngày 7-11, một cảnh báo đánh bom khác cũng xảy ra tại Đại học Brown, với 7.000 sinh viên theo học tại thành phố Providence, bang Rhode Island. 

Sau khi biết tin đe dọa đánh bom trong khuôn viên, Đại học Brown đã sơ tán tất cả sinh viên và nhân viên ra khỏi các tòa nhà trên khuôn viên Main Green.

Hôm 5-11, Đại học Yale ở bang Connecticut cũng đã bị đe dọa đánh bom.

Hãng thông tấn Sputnik đặt câu hỏi: Liệu việc dọa đánh bom các trường đại học hàng đầu của Mỹ là mối đe dọa thực sự hay chỉ là một trò đùa khó chịu của ai đó?

Trường đại học ở Los Angeles phải sơ tán vì bị dọa đánh bom Trường đại học ở Los Angeles phải sơ tán vì bị dọa đánh bom

TTO - Hôm qua 18-4, cảnh sát Mỹ đã phải sơ tán một trường đại học ở thành phố Los Angeles do có kẻ gọi điện tới dọa đánh bom.

GIÁ MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên