Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

​Xả súng trong trường đại học Mỹ, một sinh viên chết

28/08/2015 15:48 GMT+7

TTO - Ngày 28-8, một vụ xả súng xảy ra tại trường ĐH Savannah State ở bang Georgia, Mỹ khiến ít nhất một sinh viên thiệt mạng. Cảnh sát đang truy lùng nghi can.

Xe cảnh sát phong tỏa trường ĐH Savannah Ảnh: Twitter

Theo Reuters, người phát ngôn ĐH Savannah cho biết sinh viên Christopher Starks bị bắn trong một cuộc đụng độ đêm qua. Starks qua đời sau khi được đưa tới cấp cứu ở một bệnh viện địa phương. Cảnh sát đóng cửa trường học suốt hai giờ để truy tìm nghi can.  

Tuy nhiên đến nay nhà chức trách vẫn chưa bắt giữ được bất kỳ nghi can nào. Trường Savannah State là trường có truyền thống tuyển sinh viên da đen. Trường nằm ở trung tâm thành phố Savannah, thành phố cổ nhất ở bang Georgia.

Vụ xả súng trường học xảy ra chỉ một ngày sau vụ hai nhà báo bị một đồng nghiệp cũ bắn chết khi thưc hiện truyền hình trực tiếp ở Virginia. Vụ án gây chấn động này làm dấy lên những lời kêu gọi chính phủ Mỹ thắt chặt luật kiểm soát súng đạn.

Ngay sau khi vụ xả súng ở Virginia xảy ra, Nhà Trắng lập tức tuyên bố ủng hộ thắt chặt kiểm soát vũ khí.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton khẳng định nước Mỹ cần hành động để ngăn chặn bạo lực súng đạn. Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết số người chết vì bạo lực súng đạn tại Mỹ vượt xa số người chết vì khủng bố. 

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận